Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
Cách làm warabi mochi - món bánh "sang chảnh" chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn

Tự tay làm món bánh warabi mochi sang chảnh này, không hề khó như chúng ta nghĩ đâu.

Nhắc đến mochi người ta thường nghĩ ngay đến gạo nếp là thành phần chính. Tuy nhiên có một loại mochi cao cấp phải dùng đến bột cây... dương xỉ để chế biến, đó là warabi mochi. Không những thế, bánh còn phải trải qua rất nhiều công đoạn thủ công phức tạp, tỉ mẩn để tạo ra kết cấu dai dai, bề mặt láng mướt và vị mát lạnh đặc trưng mà không cần bỏ tủ lạnh.

Cách làm warabi mochi - món bánh sang chảnh chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn - Ảnh 1.

Không ướp lạnh hay chất kết dính, warabi đạt chuẩn vẫn có độ dai và vị mát cực hấp dẫn.

Trước đây, vì cách làm quá cầu kì mà warabi mochi chỉ phục vụ cho giới quý tộc, hoàng thất ở Kyoto là chủ yếu. Khi công nghệ thực phẩm phát triển, bột warabi mochi làm sẵn được bán ở siêu thị thì người ta mới có thể làm loại bánh này tại nhà nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay bằng bột khoai tây hoặc bột sắn để tạo ra độ trong, mát cho bánh. Bên cạnh đó, công thức với bột đậu tượng cũng sẽ giúp bánh có vị ngon đúng chuẩn bánh truyền thống.

Nguyên liệu:

- 100g bột làm warabi mochi (hoặc có thể thay thế bằng bột khoai tây/bột sắn (nhưng chất lượng sẽ không ngon bằng)

- 80g đường cát

- 400ml nước

- 30g bột đậu tương

- Siro đường nâu

Cách làm: 

Cách làm warabi mochi - món bánh "sang chảnh" chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn - Ảnh 3.

Bước 1:

- Cho bột làm mochi, đường vào nước vào trong một chiếc nồi và trộn đều.

Cách làm warabi mochi - món bánh "sang chảnh" chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn - Ảnh 4.

Bước 2:

- Cho lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều.

Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho nhỏ lửa đi.

Cách làm warabi mochi - món bánh "sang chảnh" chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn - Ảnh 5.

Bước 3:

- Dùng một chiếc muôi gỗ đánh đều tay trong khoảng 10 phút sao cho hỗn hợp đặc và se lại.

Cách làm warabi mochi - món bánh "sang chảnh" chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn - Ảnh 6.

Bước 4:

- Rải một lớp bột đậu tương lên một chiếc khay, sau đó đổ hỗn hợp mochi ra tạo thành một lớp dày 1-2cm.

Tiếp tục rắc bột đậu tương đều lên mặt trên.

Cách làm warabi mochi - món bánh "sang chảnh" chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn - Ảnh 7.

Bước 5:

- Sau khi chờ cho mochi nguội, dùng dao cắt thành các khối vuông.

Warabi mochi sẽ ngon hơn nếu bạn cho vào tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút trước khi ăn. Khi ăn, chúng ta có thể cho thêm siro đường để tạo vị đậm đà.

Cách làm warabi mochi - món bánh sang chảnh chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn - Ảnh 8.

Món bánh warabi mochi này có thể lưu giữ từ 1 - 2 ngày ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể cho vào tủ lạnh để giữ được lâu hơn.

Cách làm warabi mochi - món bánh sang chảnh chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn - Ảnh 9.

 

 

Theo kenh14.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Chân gà sả tắc - món nhắm dễ làm (Thứ tư, 15/11/2017 13:46)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.