Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Cách làm warabi mochi - món bánh "sang chảnh" chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn

Tự tay làm món bánh warabi mochi sang chảnh này, không hề khó như chúng ta nghĩ đâu.

Nhắc đến mochi người ta thường nghĩ ngay đến gạo nếp là thành phần chính. Tuy nhiên có một loại mochi cao cấp phải dùng đến bột cây... dương xỉ để chế biến, đó là warabi mochi. Không những thế, bánh còn phải trải qua rất nhiều công đoạn thủ công phức tạp, tỉ mẩn để tạo ra kết cấu dai dai, bề mặt láng mướt và vị mát lạnh đặc trưng mà không cần bỏ tủ lạnh.

Cách làm warabi mochi - món bánh sang chảnh chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn - Ảnh 1.

Không ướp lạnh hay chất kết dính, warabi đạt chuẩn vẫn có độ dai và vị mát cực hấp dẫn.

Trước đây, vì cách làm quá cầu kì mà warabi mochi chỉ phục vụ cho giới quý tộc, hoàng thất ở Kyoto là chủ yếu. Khi công nghệ thực phẩm phát triển, bột warabi mochi làm sẵn được bán ở siêu thị thì người ta mới có thể làm loại bánh này tại nhà nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay bằng bột khoai tây hoặc bột sắn để tạo ra độ trong, mát cho bánh. Bên cạnh đó, công thức với bột đậu tượng cũng sẽ giúp bánh có vị ngon đúng chuẩn bánh truyền thống.

Nguyên liệu:

- 100g bột làm warabi mochi (hoặc có thể thay thế bằng bột khoai tây/bột sắn (nhưng chất lượng sẽ không ngon bằng)

- 80g đường cát

- 400ml nước

- 30g bột đậu tương

- Siro đường nâu

Cách làm: 

Cách làm warabi mochi - món bánh "sang chảnh" chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn - Ảnh 3.

Bước 1:

- Cho bột làm mochi, đường vào nước vào trong một chiếc nồi và trộn đều.

Cách làm warabi mochi - món bánh "sang chảnh" chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn - Ảnh 4.

Bước 2:

- Cho lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều.

Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho nhỏ lửa đi.

Cách làm warabi mochi - món bánh "sang chảnh" chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn - Ảnh 5.

Bước 3:

- Dùng một chiếc muôi gỗ đánh đều tay trong khoảng 10 phút sao cho hỗn hợp đặc và se lại.

Cách làm warabi mochi - món bánh "sang chảnh" chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn - Ảnh 6.

Bước 4:

- Rải một lớp bột đậu tương lên một chiếc khay, sau đó đổ hỗn hợp mochi ra tạo thành một lớp dày 1-2cm.

Tiếp tục rắc bột đậu tương đều lên mặt trên.

Cách làm warabi mochi - món bánh "sang chảnh" chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn - Ảnh 7.

Bước 5:

- Sau khi chờ cho mochi nguội, dùng dao cắt thành các khối vuông.

Warabi mochi sẽ ngon hơn nếu bạn cho vào tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút trước khi ăn. Khi ăn, chúng ta có thể cho thêm siro đường để tạo vị đậm đà.

Cách làm warabi mochi - món bánh sang chảnh chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn - Ảnh 8.

Món bánh warabi mochi này có thể lưu giữ từ 1 - 2 ngày ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể cho vào tủ lạnh để giữ được lâu hơn.

Cách làm warabi mochi - món bánh sang chảnh chỉ quý tộc Nhật Bản mới ăn - Ảnh 9.

 

 

Theo kenh14.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cá chết trắng mặt Hồ Tây (Thứ ba, 10/07/2018 09:52)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...