Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
Cách làm bánh Trung thu rau câu flan ngon như nhà hàng

Nếu đã quen với bánh nướng, mùa Trung thu năm nay, bạn có thể chiêu đãi gia đình và bạn bè món bánh Trung thu rau câu flan mát lạnh, thơm ngọt.

Cach lam banh Trung thu rau cau flan ngon nhu nha hang hinh anh 1

Ảnh: Huỳnh Hằng. 

Nguyên liệu làm bánh Trung thu rau câu flan

Bột rau câu: 1 gói

Sữa đặc: 2 lon

Bột matcha: 10 gram 

Đường phèn: 300 gram

Sữa tươi: 300 ml

Nước lọc: 3 lít

Khuôn rau câu hình bánh Trung thu: 20 cái

Cách làm bánh Trung thu rau câu flan

Bước 1: Lần lượt cho 2,5 lít nước + 300 gram đường phèn + 1/6 muỗng cà phê muối vào nồi. Đặt nồi lên bếp, nấu với lửa nhỏ để đường phèn tan.

Pha bột rau câu với 500 ml nước lọc, quậy đều.

Khi hỗn hợp nước đường sôi, cho nước pha rau câu vào. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ. 

Cach lam banh Trung thu rau cau flan ngon nhu nha hang hinh anh 2

 Lọc hỗn hợp matcha và sữa tươi qua vải mỏng để loại bỏ phần matcha vón cục. Ảnh: Huỳnh Hằng. 

Bước 2: Trong khi chờ hỗn hợp nước rau câu sôi, bạn trộn đều 10 gram bột matcha với 100 ml sữa tươi. Lọc hỗn hợp qua vải mỏng để loại bỏ phần matcha bị vón cục. Cho tiếp 1/2 lon sữa đặc có đường vào hỗn hợp, quậy đều.

Khi hỗn hợp rau câu sôi, dùng vá múc khoảng 500 ml cho vào phần bột matcha, quậy đều. Đổ một lớp rau câu matcha mỏng vào đáy khuôn. Đổ lần lượt đến hết khuôn. 

Bước 3: Lấy tiếp 500 ml nước rau câu vào ca, rồi cho thêm 1/2 lon sữa đặc vào, quậy đều. Khi lớp rau câu matcha hơi đông lại, dùng nĩa châm nhẹ vào mặt bánh, đổ tiếp lớp rau câu sữa đặc lên. Đổ lần lượt đến hết khuôn. 

Thao tác dùng nĩa đâm vào lớp rau câu vừa đông giúp các lớp dính vào nhau.

Bước 4: Tách bánh flan ra khỏi hộp, dùng khăn giấy thấm nhẹ để hút bớt phần nước đường. Thao tác này giúp bánh Trung thu rau câu không bị chảy nước khi đông lại.

Bước 5: Khi lớp rau câu thứ hai hơi se mặt, dùng nĩa đâm nhẹ, rồi cho bánh flan lên trên. Đặt bánh flan tất cả khuôn. 

Cach lam banh Trung thu rau cau flan ngon nhu nha hang hinh anh 3

Bạn nên đổ rau câu ngập bánh flan.

Bước 6: Pha hỗn hợp rau câu matcha theo công thức ở bước 3. Đổ hỗn hợp rau câu matcha vừa pha vào đầy khuôn bánh (phần rau câu sẽ bao phủ cả bánh flan). Đổ lần lượt đến hết khuôn. 

Bạn đã hoàn thành xong món bánh Trung thu rau câu flan. 

Bước 7: Để bánh đến khi rau câu nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn để khoảng 2 tiếng thì bánh sẽ đông lại, có độ cứng, giòn. 

Cach lam banh Trung thu rau cau flan ngon nhu nha hang hinh anh 4

Bạn nên để bánh trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh cứng lại và có độ giòn. 

Cach lam banh Trung thu rau cau flan ngon nhu nha hang hinh anh 5

Bánh Trung thu rau câu flan có vị mát lạnh của rau câu, thơm béo của bánh flan. 

 

 

 

Theo Zing.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h30 hàng ngày
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN 0LED TV CỰC SANG” TRÊN TODAYTV
Thứ sáu, 01/06/2018 15:14

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN 0LED TV CỰC SANG” TRÊN TODAYTV (KHUNG PHIM 19H00 & KHUNG PHIM 20H00)