Press Esc to close
Thông tinWorld
Các nhà khoa học Bỉ vừa làm được điều khó tin: biến nước tiểu của bạn thành bia

Uống xong vài cốc nước, vài cốc bia giải khát, hẳn bạn sẽ thấy nhu cầu đi vệ sinh xuất hiện.

Nhưng sắp tới, việc giải khát của bạn sẽ có thể bước sang một trang mới, khi mà các nhà khoa học đã tạo ra một thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời, biến nước tiểu của bạn trở thành nước uống.

Đội ngũ các nhà nghiên cứu tại Đại học Ghent, nước Bỉ đã tạo ra được một hệ thống lọc như thế. “Chúng tôi có thể tạo ra phân bón và nước uống từ nước tiểu, chỉ với quy trình đơn giản và sử dụng năng lượng Mặt Trời”, anh Sebastiaan Derese, một trong những người nghiên cứu dự án này phát biểu.

Nước tiểu được thu vào trong một bể chứa lớn, rồi được đun nóng bằng năng lượng Mặt Trời trước khi đi qua một màng lọc, tách riêng nước và các chất khác như kali, nitro và phốt pho.

Theo như các nhà khoa học tại Đại học Ghent, dù rằng hệ thống xử lý nước thải đã có rồi, nhưng hệ thống mới này sử dụng năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm điện được hơn nhiều và có thể áp dụng tại những nước đang phát triển hay những khu vực hẻo lánh.

Sử dụng khẩu hiệu #peeforscience (hãy vì khoa học mà đi tiểu), đội ngũ nghiên cứu đã triển khai hệ thống lọc này tại một festival âm nhạc kéo dài 10 ngày được tổ chức tại trung tâm Ghent. Kết quả, họ đã thu được 1.000 lít nước sạch được lọc từ nước tiểu của những người tham dự festival.

Lượng nước sạch thu về từ hệ thống lọc nước kia lại được xoay vòng tái chế một lần nữa, để chế biến một trong những đặc sản của nước Bỉ: đó là bia.

Mục tiêu của những nhà nghiên cứu tại Ghent là tạo ra một phiên bản lớn hơn của hệ thống ấy, đặt tại những sự kiện thể thao lớn hay tại sân bay để lọc lấy nước sạch, bên cạnh đó họ tính tới việc lắp đặt nó tại những khu vực thiếu nước hay thiếu phân bón làm nông.

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng (Thứ sáu, 23/02/2018 09:08)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Ai cũng từng có một mối tình đầu dịu ngọt
Thứ sáu, 23/02/2018 10:53
13577 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ