Press Esc to close
Thông tinÂm Nhạc
Ca sĩ Hàn nhận lương 0 đồng sau 3 năm đi hát
Bên cạnh đó, ca sĩ nổi tiếng BoA cũng tự nhận mình “làm việc như một chú bò”.

 

 

Mới đây, trong một chương trình truyền hình, nhóm nhạc nữ AOA đã gây sốc cho khán giả khi tiết lộ về mức thu nhập. Các cô gái cho biết: “Chúng tôi biểu diễn ở các sự kiện 365 ngày trong năm, nhưng thu nhập cá nhân của các thành viên là 0 đồng”.

AOA hoạt động từ năm 2012, cùng chung công ty FNC Entertainment với F.T.Island và CNBLUE. Khởi đầu bằng mô hình ban nhạc chơi nhạc cụ thay vì nhóm nhạc thần tượng chỉ biết nhảy và hát, AOA được coi là tân binh đầy tiềm năng của Kpop. Tuy nhiên, các cô gái xinh đẹp phải chờ đến tận năm 2014 mới thực sự gây tiếng vang nhờ hình tượng gợi cảm qua đĩa đơn thứ 5 Miniskirt.

Thừa thắng xông lên, AOA liên tiếp tung ra sản phẩm mới, gồm Short HairLike a Cat, đồng thời ra mắt tại Nhật đầu tháng 10. Hiện tại, nhóm đang quảng bá ca khúc mới nhất Like a Cat với vũ đạo mèo hấp dẫn. MV theo đuổi phong cách sexy khá thành công, giúp AOA được nhiều người biết đến hơn.

Vũ đạo mèo mới nhất của AOA thu hút sự chú ý.
Vũ đạo mèo mới nhất của AOA thu hút sự chú ý.

Về thông tin thu nhập bất ngờ mà AOA chia sẻ, cư dân mạng không giấu nổi ngạc nhiên. Mặc dù không nổi như cồn, AOA cũng đi hát được 3 năm và có thành tích nhất định. Nhiều fan bức xúc chỉ trích FNC keo kiệt, đối xử quá tệ bạc với nghệ sĩ.

Nhưng điều này cũng là dễ hiểu, do những đĩa đơn gần nhất của AOA cũng chỉ đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng nhạc trực tuyến. Thu nhập chính của ca sĩ thần tượng Hàn phần lớn đến từ các chuyến lưu diễn và hợp đồng quảng cáo. Bên cạnh đó, họ phải chấp nhận tình trạng “rỗng túi” trong những năm đầu ra mắt, để trả khoản nợ công ty bỏ ra đào tạo họ từ vài tháng đến vài năm trước. Jo Kwon (2AM) cũng từng phải làm việc không công suốt 2 năm dù trực thuộc công ty lớn JYP Entertainment.

Ngày càng nhiều ca sĩ Hàn thẳng thắn lên tiếng về tình trạng thu nhập ít ỏi hoặc điều kiện làm việc khắc nghiệt đằng sau ánh hào quang sân khấu. Mới đây, nữ ca sĩ nổi tiếng BoA tự nhận mình đã “làm việc như một chú bò, chưa từng có kỳ nghỉ dài hơn 2 tuần trong suốt 14 năm”.

BoA thừa nhận làm việc quần quật suốt 14 năm qua.
BoA bắt đầu con đường ca hát chuyên nghiệp từ năm cô mới 14 tuổi.


Theo Zing
Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.