Press Esc to close
 
Thông tinNghệ thuật
Bức ảnh 'rác bay rợp trời' ở biển Thanh Hóa gây ám ảnh
Khoảnh khắc cho thấy tình trạng ô nhiễm môi trường sống của người dân biển Ngư Lộc đang ở mức báo động.

Được chia sẻ lại vào Ngày Trái đất 22/4, bức ảnh chụp năm 2013 của tác giả Nguyễn Nam Long đang được chia sẻ rầm rộ. Bức ảnh ghi lại cảnh tượng rác bay rợp trời chụp tại biển Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa). Khoảnh khắc ảnh cho thấy, một cơn gió thổi qua, rác ở nơi đây bay lên không trung mù mịt rồi lại quay trở lại đất liền.

Bức ảnh "rác bay rợp trời" được chia sẻ vào ngày Trái đất khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Bức ảnh "rác bay rợp trời" được chia sẻ vào ngày Trái đất khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Bức ảnh khiến nhiều người không khỏi giật mình và suy ngẫm. "Tình trạng rác thải như vậy, cuộc sống của người dân sẽ ra sao, sẽ sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?", bạn Quỳnh Giao đặt câu hỏi.

Một số người từng ghé thăm biển Ngư Lộc xác nhận rằng môi trường sống ở đây đang bị ô nhiễm nặng, rác thải ngập tràn và nước biển bẩn không dám bước chân xuống.

Anh Nam Long cho biết bức ảnh này được thực hiện vào năm 2013 trong một chuyến đi công tác. "Sau khi phỏng vấn xong nhân vật cho một bài phóng sự nơi vùng biển này, tôi ra xe trở về Hà Nội thì bất ngờ một cơn giông nhỏ kéo đến. Khi cơn giông sắp đổ bộ cách vị trí đứng khoảng 300 mét thì rác từ mặt đất bay lên không trung mù mịt. Theo phản xạ, tôi dùng máy bấm liên tục và ghi lại được khoảnh khắc đó", anh kể.

Anh Nam Long đánh giá ý thức bảo vệ môi trường sống của người dân nơi đây còn khá kém: "Phần lớn là người dân thiếu sự đào tạo, tuyên truyền trong việc bảo vệ tài nguyên biển và môi trường sống nói chung", anh nói.

Bức ảnh sau khi đăng tải được chia sẻ rộng rãi với mục đích kêu gọi mọi người cùng nêu cao ý thức bảo vệ môi trường sống, bắt đầu từ hành động đơn giản nhất là ngưng xả rác bừa bãi.

buc-anh-rac-bay-rop-troi-o-bien-thanh-hoa-gay-am-anh-1
buc-anh-rac-bay-rop-troi-o-bien-thanh-hoa-gay-am-anh-2

Một số bức ảnh khác do anh Nam Long ghi lại tại biển Ngư Lộc (Thanh Hóa).

Thực trạng rác tồn ứ gây ra hậu quả ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại biển Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) từng được báo chí phản ánh mấy năm trước. Nơi đây được xem là "điểm đen" của việc ô nhiễm môi trường biển khi rác thải chất đống, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Nơi đây là khu dân cư tập trung hàng nghìn hộ dân sinh sống bằng nghề biển nhưng lại không có nơi xử lý rác thải. Tình trạng dồn ứ diễn ra ngày một lớn nhưng đến nay vẫn chưa thể giải quyết theo hướng tích cực.

theo ione

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Pha Lê khóc nức nở cầu cứu sau khi bị giật túi xách
Thứ bảy, 23/09/2017 12:09
20743 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.