Press Esc to close
Thông tinWorld
Bộ não vĩ đại nhất thế kỷ 21 - Stephen Hawking vừa đưa ra lời cảnh báo mới cho loài người

Nhà khoa học nổi tiếng bậc nhất này vừa có thêm nhiều điều quan trọng muốn truyền tải đến thế hệ loài người hiện nay.

Phóng viên kỳ cựu Larry King từng có một cuộc nói chuyện với Stephen Hawking vào 6 năm trước, thời điểm mả Hawking đã đưa ra một lời cảnh báo "rùng rợn" rằng nhân loại sẽ diệt vong vì chính sự tham lam và ngu dốt của mình.

Thứ Hai vừa qua, hai nhân vật này lại được diện kiến nhau một lần nữa trong một cuộc phỏng vấn cho Russia Today, trò chuyện về vấn đề liệu con người có đang tiếp tục tự đe dọa sự sống của mình nữa hay không - như lời Hawking từng tuyên bố: "Chúng ta chỉ có ngày càng trở nên tham lam và ngu dốt hơn bao giờ hết."

Nhà vật lý học lỗi lạc nhất thế giới này khi ấy đã tiếp tục đưa ra những dẫn chứng về những vấn đề mà ông coi là mối nguy hại nghiêm trọng nhất đối với sự tồn tại của con người. Nhắc đến những hậu quả không thể chối cãi của ô nhiễm môi trường và khủng hoảng dân số thế giới, ông nhận định:

"Số lượng người trên Trái Đất đã tăng hơn nửa tỉ kể từ lần nói chuyện cuối cùng của chúng ta, và vẫn có xu hướng tiếp tục đà cấp tiến đó. Với tỷ lệ này, hành tinh của chúng ta sẽ là nơi ở chật hẹp cho hơn 11 tỷ người vào năm 2100. Hơn nữa, ô nhiễm không khí cũng tăng 8% trong 5 năm vừa qua, kéo theo ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của hơn 80% dân cư tại các khu vực thành thị."

Bên cạnh đó, thêm một lần nữa, Hawking tiếp tục nhấn mạnh mối nguy hiểm tiềm tàng đến từ, chắc các bạn cũng có thể đoán ra, trí tuệ nhân tạo AI và sự nổi dậy nắm quyền kiểm soát của máy móc.

"Trí thông minh nhân tạo có khả năng tiến hóa nhanh hơn giống loài chúng ta rất nhiều. Tất nhiên, về nhiều mặt tích cực, AI vẫn có thể cùng chung sống, hợp tác và hỗ trợ con người." Nhưng Hawking không chỉ dừng lại ở đó, "Một khi máy móc đạt tới một giai đoạn nhất định, khi mà chúng có thể tự phát triển nhận thức của bản thân, lúc đó không ai có thể biết chắc được liệu máy móc và con người còn có thể bước chung trên một con đường nữa hay không."

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều mang màu sắc âm u và ám ảnh về một tương lai đen tối, không có lối thoát như vậy. Dù sao thì Hawking cũng cho biết thêm rằng những suy nghĩ và nhận định trên là khám phá khoa học sáng tạo thú vị nhất trong cuộc đời ông. Cùng xem qua những khoảnh khắc đáng nhớ qua đoạn video nhỏ dưới đây về buổi nói chuyện được mong chờ nhất trong giới khoa học này:

 

Theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 7
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ