Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Bị ung thư, cô gái du lịch 7 kỳ quan thế giới mới trong 13 ngày

Sau khi nhận kết quả chẩn đoán mình bị mắc bệnh ung thư, cô gái 32 tuổi người Mỹ đã quyết định xách vali lên đường để chinh phục những ước mơ còn dang dở. Trong 13 ngày, cô đã đi tới 7 kỳ quan thế giới mới.

Trong một lần leo núi và bị ngã ở Công viên vườn quốc gia Yosemite (Mỹ), rồi bị xe hơi đâm, Megan Sullivan được đưa tới bệnh viện. Tại đây, sau khi làm các xét nghiệm và chuẩn đoán, cô giật mình khi nhận được thông báo mắc bệnh ung thư da. Tất cả mọi việc chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng một tháng. 2 tuần sau, Sullivan quyết định lên đường.

Hành trình khám phá thế giới của cô gái người Mỹ diễn ra trong vòng 13 ngày. Thời gian không quá dài nhưng cô đã đặt chân tới 12 quốc gia, đáp 15 chuyến bay, vượt qua 144.927 km, qua đêm ở 5 khách sạn và tới tham quan ở 7 kỳ quan thế giới mới. Cô đã có cách nhìn hoàn toàn mới về cuộc sống: cần sống nhiều hơn hiện tại.

Sullivan cùng bạn trai Chris McNamara, người bay từ quê hương của họ về San Franscisco, Mỹ, rồi tới Cancun, Mexico, chỉ 2 tuần sau khi cô hoàn thành xong cuộc phẫu thuật. Cặp đôi tiết kiệm chi phí bằng cách chỉ ngủ 5 đêm trong khách sạn. Phần còn lại, hầu hết họ chỉ ngủ trên máy bay.

Cặp đôi đã dừng chân tượng Chúa Kitô Cứu Thế Christ the Redeemer (Brazil); khu di tích Chichen Itza (Mexico); thành phố đã mất Petra (Jordan); Machu Picchu (Peru); đấu trường La Mã (Ý); đền thờ Taj Mahal (Ấn Độ) và Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc).

Megan chia sẻ: “Điều hối tiếc nhất trong cuộc đời chính là cơ hội tôi đã bỏ lỡ và không lấy lại được nữa. Tôi quyết tâm nắm lấy cơ hội lần nữa để tiếp tục trải nghiệm những cuộc phiêu lưu trong cuộc đời mình”.

Ngày đầu tiên: khu di tích Chichen Itza (Mexico)
Ngày đầu tiên: khu di tích Chichen Itza (Mexico)
Ngày thứ 2: Machu Picchu (Peru)
Ngày thứ 2: Machu Picchu (Peru)
Ngày thứ 4: Tượng Chúa Kitô Cứu Thế Christ the Redeemer (Brazil)
Ngày thứ 4: Tượng Chúa Kitô Cứu Thế Christ the Redeemer (Brazil)
Ngày thứ 6: Đấu trường La Mã (Ý)
Ngày thứ 6: Đấu trường La Mã (Ý)

Cô tâm sự: “Trong cuộc đời tôi, những giây phút được học tập mở mang đến vào chính thời điểm bi kịch và mất mát. Từ những điều mất đi, nó mở ra không gian đó là khao khát tìm kiếm điều mới mẻ”.

Ngày thứ 8: Thành phố đã mất Petra (Jordan)
Ngày thứ 8: Thành phố đã mất Petra (Jordan)

Sau khi nhận kết quả chuẩn đoán có khối u ác tính, Megan cho biết: “Sau những ngày tồi tệ nhất của cuộc đời, tôi bắt đầu suy nghĩ cách sống của bản thân”.

Ngày thứ 11: Đền thờ Taj Mahal (Ấn Độ)
Ngày thứ 11: Đền thờ Taj Mahal (Ấn Độ)

Tôi từng nghĩ “không có đủ thời gian hay tiền bạc” để làm điều gì đó. Nhưng thực ra, đó chỉ là sự bào chữa.

Ngày thứ 13: Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc)
Ngày thứ 13: Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc)

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
Du khách xui xẻo nhất thế giới (Thứ bảy, 16/09/2017 14:40)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Những chấn thương của sao Việt trên phim trường
Thứ hai, 18/09/2017 10:44
9640 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.