Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Bắt gặp hình ảnh lạ của vị vua "soái ca" từ vương quốc hạnh phúc Bhutan
Sau khi vương quốc của mình ngày càng được biết đến như nơi đáng sống nhất thế giới, quốc vương Bhutan lại vô tình bị chụp ảnh ở một tình huống lạ.
 
Ngày 20/5, một hình ảnh “rất lạ” đã được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội - hình ảnh quốc vương Bhutan, Jigme Wangchuck, được chụp khi đang nấu ăn. Theo chú thích, ông đang thái hành và ớt, chuẩn bị bữa ăn cho trẻ em tại trường học cộng đồng ở Mongar.  
 
vua bhutan
(Ảnh: Internet)
 
Trước đây khi nhắc đến vua Jigme Wangchuck, mọi người thường chỉ biết ở một nơi nào đó có một vị vua trẻ "soái ca" cùng mối tình bền đẹp với một cô gái thường dân gặp gỡ lần đầu khi mới… 7 tuổi. 
 
vua bhutan
(Ảnh: Internet)
 
Tuy vậy, với một nhà lãnh đạo, chuyện tình đẹp là một chấm son ấn tượng nhưng thoảng qua trong lòng người, sự ngưỡng mộ chỉ thực sự có thể đọng lại bằng những hành động thiết thực của ông cũng như những thành tựu mà ông đạt được cùng quốc gia mình dẫn dắt.
 
Thực sự Bhutan đang ngày càng được nhiều người coi như một hình mẫu lý tưởng về "thiên đường" đáng sống nhất trên thế giới; nơi sùng đạo, tôn kính thánh thần nhưng đồng thời cũng rất coi trọng hạnh phúc của quốc dân, thậm chí coi đây là định hướng phát triển thay vì GDP; nơi luôn có ý thức bảo tồn môi trường tự nhiên và là quốc gia duy nhất trên thế giới đang có phát thải khí nhà kính ở mức âm… 
 
vua bhutan
(Ảnh: Internet)
vua bhutan
(Ảnh: Internet)
 
Và đây cũng không phải lần đầu hình ảnh về vị quốc vương quyến rũ này được chia sẻ rộng rãi. Gần nhất, mới cách đây hơn một tháng, vua Jigme Wangchuck đã đích thân tham gia vào dòng người gùi những hộp gỗ đàn hương nặng hơn 50kg vượt qua chặng đường rất dài nhiều đèo dốc đến dâng tại tu viện Phật giáo Chargi - những hộp gỗ quý này sau đó sẽ được dùng để cất giữ những bảo vật cổ của quốc gia. Hình ảnh không chỉ khiến người dân trong nước cảm động mà còn khiến rất nhiều người ngoại quốc cũng khâm phục và liên tục bày tỏ mong muốn được đến thăm quốc gia của vị vua vì dân này.
 
vua bhutan
(Ảnh: Internet)
 
Dù là người dân ở nơi đâu, theo đuổi niềm tin hay tôn giáo nào, chúng ta vẫn luôn ngưỡng mộ và yêu mến những hành động khiêm nhường nhưng thiết thực, tích cực và đầy tâm huyết, do đó có thể tạo ảnh hưởng đầy mạnh mẽ như vậy!
 

 

Theo afamily.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h30 hàng ngày
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Đức Phúc không vừa lòng khi thí sinh nói "chào cưng'
Thứ bảy, 16/06/2018 11:28
1423 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN 0LED TV CỰC SANG” TRÊN TODAYTV
Thứ sáu, 01/06/2018 15:14

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN 0LED TV CỰC SANG” TRÊN TODAYTV (KHUNG PHIM 19H00 & KHUNG PHIM 20H00)