Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Bật cười trước những bức ảnh kể về sự nhàm chán của con người

Trong thế giới hiện đại, cái Tôi được đề cao, được coi là đẳng cấp. Dường như ai cũng muốn mình đặc biệt hơn người khác, có phong cách riêng nổi bật hơn. Người ta cố đi tìm cái Tôi riêng, nhưng không ngờ rằng, có vô số cái Tôi giống hệt mình.

Bật cười trước những bức ảnh kể về sự nhàm chán của con người

 

Nhiếp ảnh gia người Hà Lan Hans Eijkelboom trong suốt 22 năm qua đã đi đến khắp nơi trên thế giới, chụp lại những con người mà anh gặp trên các đường phố của những thành phố lớn nhất thế giới, những nơi vốn được coi là kinh đô thời trang, như New York, Paris, Amsterdam, Thượng Hải…

Eijkelboom có một cách nhìn khá khác biệt trong nhiếp ảnh, anh không đi tìm cái riêng mà luôn săn đuổi cái chung, nói một cách cụ thể, Eijkelboom luôn đi tìm những con người xa lạ nhưng giống nhau tới kỳ lạ, ít nhất là ở vẻ bề ngoài.

Trong thế giới hiện đại, cái Tôi được đề cao, được tôn trọng, thậm chí cái Tôi ấn tượng còn được coi là đẳng cấp. Chẳng hạn như thời trang, ai cũng muốn mình đặc biệt hơn người khác, có phong cách riêng ấn tượng nổi bật hơn. Người ta cố đi tìm cái Tôi riêng để trở nên đặc biệt, nhưng không ngờ rằng, có rất nhiều cái Tôi khác cũng giống hệt mình.

Bật cười trước những bức ảnh kể về sự nhàm chán của con người

 

Eijkelboom đi tìm những hình ảnh như vậy - những con người giống hệt nhau ở vẻ bên ngoài. Sau khi đã đi đến nhiều thành phố trên thế giới, Eijkelboom nhận ra rằng dường như con người càng lúc càng ăn vận giống nhau một cách rập khuôn kỳ lạ.

Khi có một trào lưu thời trang mới nổi lên, trào lưu đó sẽ xuất hiện nhan nhản trên khắp các đường phố của những “kinh đô thời trang”, khi thì toàn đồ denim, khi thì toàn áo sơ mi carô, lúc thì toàn màu hồng, lúc lại toàn áo khoác lông…

Để thực hiện được một bức ảnh tổng hợp theo phong cách của Hans Eijkelboom, anh phải đi chụp hàng ngàn bức ảnh của những người qua đường, những người đang ghé thăm các trung tâm mua sắm, trên phố đông…

Bật cười trước những bức ảnh kể về sự nhàm chán của con người

 

Sau đó, anh đưa những người có phong cách thời trang giống nhau vào cùng một nhóm ảnh và sắp xếp thành một bức ảnh tổng hợp, cho thấy sự giống nhau không thể phủ nhận trong phong cách thời trang giữa những người này.

Tất cả những bức ảnh mà Hans Eijkelboom từng chụp được tập hợp trong một cuốn sách ảnh dày 500 trang có tên “Con người ở thế kỷ 21”. Xem cuốn sách ảnh này, người ta sẽ thấy con người trên khắp thế giới, dù khác nhau về quốc tịch, tôn giáo, ngôn ngữ, xuất thân, nghề nghiệp…, nhưng có thể giống nhau về cách lựa chọn thời trang một cách đáng kinh ngạc.

Để có được những bức ảnh thật tự nhiên này, Eijkelboom gần như đã “chụp lén”. Anh luôn đeo máy ảnh trước ngực và chụp hình bằng cách bấm nút điều khiển từ xa nằm bên trong túi quần, như vậy, những người qua đường sẽ không phản ứng thiếu tự nhiên khi thấy có người khác đang chụp hình mình.

Bích
Ngọc

 

Bích
Ngọc

 

Bích
Ngọc

 

Bích
Ngọc

 

Bích
Ngọc

 

Bích
Ngọc


Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
Cristiano Ronaldo làm bố lần thứ tư (Thứ hai, 13/11/2017 16:18)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.