Press Esc to close
 
Thông tinWorld
Bật cười trước những bức ảnh kể về sự nhàm chán của con người

Trong thế giới hiện đại, cái Tôi được đề cao, được coi là đẳng cấp. Dường như ai cũng muốn mình đặc biệt hơn người khác, có phong cách riêng nổi bật hơn. Người ta cố đi tìm cái Tôi riêng, nhưng không ngờ rằng, có vô số cái Tôi giống hệt mình.

Bật cười trước những bức ảnh kể về sự nhàm chán của con người

 

Nhiếp ảnh gia người Hà Lan Hans Eijkelboom trong suốt 22 năm qua đã đi đến khắp nơi trên thế giới, chụp lại những con người mà anh gặp trên các đường phố của những thành phố lớn nhất thế giới, những nơi vốn được coi là kinh đô thời trang, như New York, Paris, Amsterdam, Thượng Hải…

Eijkelboom có một cách nhìn khá khác biệt trong nhiếp ảnh, anh không đi tìm cái riêng mà luôn săn đuổi cái chung, nói một cách cụ thể, Eijkelboom luôn đi tìm những con người xa lạ nhưng giống nhau tới kỳ lạ, ít nhất là ở vẻ bề ngoài.

Trong thế giới hiện đại, cái Tôi được đề cao, được tôn trọng, thậm chí cái Tôi ấn tượng còn được coi là đẳng cấp. Chẳng hạn như thời trang, ai cũng muốn mình đặc biệt hơn người khác, có phong cách riêng ấn tượng nổi bật hơn. Người ta cố đi tìm cái Tôi riêng để trở nên đặc biệt, nhưng không ngờ rằng, có rất nhiều cái Tôi khác cũng giống hệt mình.

Bật cười trước những bức ảnh kể về sự nhàm chán của con người

 

Eijkelboom đi tìm những hình ảnh như vậy - những con người giống hệt nhau ở vẻ bên ngoài. Sau khi đã đi đến nhiều thành phố trên thế giới, Eijkelboom nhận ra rằng dường như con người càng lúc càng ăn vận giống nhau một cách rập khuôn kỳ lạ.

Khi có một trào lưu thời trang mới nổi lên, trào lưu đó sẽ xuất hiện nhan nhản trên khắp các đường phố của những “kinh đô thời trang”, khi thì toàn đồ denim, khi thì toàn áo sơ mi carô, lúc thì toàn màu hồng, lúc lại toàn áo khoác lông…

Để thực hiện được một bức ảnh tổng hợp theo phong cách của Hans Eijkelboom, anh phải đi chụp hàng ngàn bức ảnh của những người qua đường, những người đang ghé thăm các trung tâm mua sắm, trên phố đông…

Bật cười trước những bức ảnh kể về sự nhàm chán của con người

 

Sau đó, anh đưa những người có phong cách thời trang giống nhau vào cùng một nhóm ảnh và sắp xếp thành một bức ảnh tổng hợp, cho thấy sự giống nhau không thể phủ nhận trong phong cách thời trang giữa những người này.

Tất cả những bức ảnh mà Hans Eijkelboom từng chụp được tập hợp trong một cuốn sách ảnh dày 500 trang có tên “Con người ở thế kỷ 21”. Xem cuốn sách ảnh này, người ta sẽ thấy con người trên khắp thế giới, dù khác nhau về quốc tịch, tôn giáo, ngôn ngữ, xuất thân, nghề nghiệp…, nhưng có thể giống nhau về cách lựa chọn thời trang một cách đáng kinh ngạc.

Để có được những bức ảnh thật tự nhiên này, Eijkelboom gần như đã “chụp lén”. Anh luôn đeo máy ảnh trước ngực và chụp hình bằng cách bấm nút điều khiển từ xa nằm bên trong túi quần, như vậy, những người qua đường sẽ không phản ứng thiếu tự nhiên khi thấy có người khác đang chụp hình mình.

Bích
Ngọc

 

Bích
Ngọc

 

Bích
Ngọc

 

Bích
Ngọc

 

Bích
Ngọc

 

Bích
Ngọc


Theo dantri

Bản in 
 
Các thông tin khác
Du khách xui xẻo nhất thế giới (Thứ bảy, 16/09/2017 14:40)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Những chấn thương của sao Việt trên phim trường
Thứ hai, 18/09/2017 10:44
9644 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.