Press Esc to close
Thông tinWorld
Bạn đoán xem con robot chuyển động vô cùng uyển chuyển này có phải robot thực sự không?

Titan the Robot - Con robot có từ robot trong tên mà lại không phải là robot.

 

Trước khi tìm hiểu về công nghệ vô cùng hiện đại của con robot này, hãy xem đoạn video này đi đã:

Titan the Robot - Con robot có từ robot trong tên mà lại không phải là robot.

Các bạn thấy choáng ngợp phải không, tự hỏi rằng mình đã bỏ lỡ mắt xích nào quan trọng đê không biết rằng trên đời lại có một con robot chuyển động cực kì nhanh nhạy, mượt mà như thế này phải không? Đừng đổ lỗi cho mình, bởi bạn chẳng bỏ lỡ cái gì cả, đây chỉ là bộ đồ robot được người ta mặc lên người thôi.

Tên biểu diễn của nó là Titan (Titan the Robot), được tạo ra bởi Cyberstein Robots Ltd hồi năm 2004. Con “robot” này cao khoảng 2,4 mét, nặng 60 kg và có thể lắp ráp thêm bộ phận để tăng lên tới 350 kg. Đầu nó mang hình dáng của một chiếc sọ khiến con tổng thể con robot này chẳng khác nào kẻ hủy diệt T-800 trong loạt phim cùng tên. Người thiết kế ra Titan là Nik Fielding, điều hành Cyberstein từ Newquay, Cornwall, Anh Quốc.

Cho tới nay, con robot này đã tham dự rất nhiều sự kiện từ thiện và thậm chí nhiều sự kiện cá nhân, biểu diễn các trò tiêu khiển và lên một số sân khấu, diễn trực tiếp trước hàng ngàn, hàng triệu người.


Titan đứng chụp hình cạnh Wolver-man - Hugh Jack-rine.

Titan đứng chụp hình cạnh Wolver-man - Hugh Jack-rine.

Xin nhắc lại rằng đây chỉ là một bộ đồ robot chứ không phải là một con robot hoàn chỉnh, kẻo bạn thấy những hình ảnh trên thuyết phục quá mà quên đi mất rằng bên dưới lớp da kim loại và ánh mắt vô hồn kia, một người đàn ông đang điều khiển “con robot”.

Người điều khiển đứng bên trong không thể với toàn bộ chân xuống tới gót của con robot cao 2,4 mét này. Phần hông và phần khớp của Titan được nối rộng ra nhằm tạo cho con robot giả dáng vẻ của ... một con robot thật. Nếu bạn cảm nhận thấy hoạt động của con robot này quá uyển chuyển để có thể là của một con robot thì bạn đã đúng rồi đó.


Titan đang biểu diễn nghệ thuật với cô ca sĩ xinh đẹp Rihanna.

Titan đang biểu diễn nghệ thuật với cô ca sĩ xinh đẹp Rihanna.

Phần đầu, vai và cánh tay của Titan đều cao vượt qua đầu của người điều khiển bên trong. Phần cơ thể trên này được vận hành bằng hệ thống điều khiển từ xa. Ngay bên trong bộ giáp là một bảng điều khiển ngay phần ngực, cho phép người đứng bên trong có thể điều khiển được một phần bộ giáp. Hiệu ứng âm thanh hợp với hành động là do nó đều đã được lập trình trước.

Người điều khiển bên trong có thêm cả một bộ chuyển đổi giọng nói để giúp anh liên lạc với khán giả trong buổi biểu diễn của Titan. Hãy tưởng tượng tới Batman với thiết bị đổi giọng trong phim vậy.

Titan tại Hội chợ Royal Cornwall 2013.

Bên cạnh đó, việc điều khiển con robot có thể được thực hiện bằng hệ thống điều khiển từ xa, thông qua những người khác. Điều này đảm bảo không có nguy hiểm xảy ra, nêu như người điều khiển bên trong mất kiểm soát với con robot. Không phải là con robot sẽ bắn tên lửa hay phóng điện tứ tung đâu, mà nếu như có đứa trẻ chạy vào gầm tầm hoạt động của robot mà người điều khiển bên trong không thấy, người quan sát bên ngoài sẽ có thể ngắt hệ thống từ xa.

Anh chàng bên trong cũng phải mặc một bộ đồ đen để không lộ mình. Màu đen sẽ hòa vào với bóng tối bên trong cũng như các nghe hở giữa robot và thế giới bên ngoài. Bọn trẻ hẳn sẽ buồn lắm (như tôi khi lần đầu tiên thấy nó) nếu như biết rằng con robot này không có thực, có một người lái ở bên trong ...

theo genk

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h30 hàng ngày
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN 0LED TV CỰC SANG” TRÊN TODAYTV
Thứ sáu, 01/06/2018 15:14

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN 0LED TV CỰC SANG” TRÊN TODAYTV (KHUNG PHIM 19H00 & KHUNG PHIM 20H00)