Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
Ảnh xuất sắc cuộc thi nhiếp ảnh du lịch Anh 2016

Thằn lằn chạy rắn, lễ hội người chết ở Mexico... là những bức ảnh lọt vào vòng chung kết cuộc thi do National Geographic Traveller tại Anh tổ chức.

Anh xuat sac cuoc thi nhiep anh du lich Anh 2016 hinh anh 1
 Bức ảnh khu vực đồng bằng sông Okavango của Botswana được nhiếp ảnh gia Daniel Burton chụp từ máy bay Cessna. Từ trên cao nhìn xuống, đồng bằng giống như một tấm thảm xanh với dòng sông uốn khúc trông như một con rắn. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào ngày 28/2Ảnh: Daniel Burton.

 

Anh xuat sac cuoc thi nhiep anh du lich Anh 2016 hinh anh 2
Hình ảnh về cặp sư tử đang lắc bờm để rũ nước mưa ra khỏi cơ thể được Miguel de Freitas chụp một cách tình cờ, trong chuyến đi nghiên cứu về hành vi giao phối của loài sư tử. Một cơn mưa bất ngờ trút xuống, khiến những con sư tử không có chỗ trú ẩn bị ướt, tạo ra một cơ hội chụp ảnh tuyệt đẹp này. Ảnh: Miguel de Freitas. 

 

Anh xuat sac cuoc thi nhiep anh du lich Anh 2016 hinh anh 3
Bức ảnh về con thằn lằn đang chạy nằm trong hạng mục Hành động, chụp tại công viên quốc gia Yala, Sri Lanka. Con thằn lằn khi đó đang chạy, nhảy để tránh rắn tấn công. Ảnh: Sajith Buddikha Withanage.

 

Anh xuat sac cuoc thi nhiep anh du lich Anh 2016 hinh anh 4
Bức ảnh về bóng của Chúa cứu thế ở Corcovado, Rio de Janeiro, Brazil thuộc hạng mục Đô thị. Ben Goodwin cho biết ông lên đỉnh  Corcovado, nhưng mây dày đã che phủ đô thị phía dưới, khiến ông không quan sát được gì. Đột nhiên, những đám mây trôi đi, lộ ra hình ảnh bóng của tượng Chúa cứu thế, và ông nhanh chóng chớp lấy hình ảnh này. Ảnh: Ben Goodwin.

 

Anh xuat sac cuoc thi nhiep anh du lich Anh 2016 hinh anh 5
Bức ảnh về những chú ngựa uống nước được chụp vào một buổi chiều tối, khi bầu trời đã tối dần, ánh sáng mặt trời le lói hắt qua những đám mây tạo nên một khung cảnh rất đẹp. Bức ảnh nằm trong hạng mục ảnh Tự nhiên. Ảnh: Daren Baker.
Anh xuat sac cuoc thi nhiep anh du lich Anh 2016 hinh anh 6
Khung cảnh đẹp này được Rashid Khaidanov chụp gần lâu đài Dunluce, Co Antrim, Bắc Ireland. Nhiếp ảnh gia cho biết “Tôi bắt một chuyến tàu đến đây và không có nhiều thời gian, vì vậy tôi chụp vài tấm ảnh một cách nhanh chóng. Khi đưa chúng vào thẻ nhớ và tôi nhìn thấy hình ảnh này. Khi đó tôi còn không nhận ra có đám mây như thế trong ngày”. Ảnh: Rashid Khaidanov.

 

Anh xuat sac cuoc thi nhiep anh du lich Anh 2016 hinh anh 7
Bức ảnh các hành khách trên tàu lửa ở Jaipur, Rajasthan, Ấn Độ thuộc hạng mục Con người. Ảnh: Marco Pozzi .

 

Anh xuat sac cuoc thi nhiep anh du lich Anh 2016 hinh anh 8
Người đàn ông ngồi trước cửa hàng, bán những chuỗi vòng trang sức được làm thủ công ở Bhaktapur, gần Kathmandu, Nepal. Ảnh: Francis Cox.

 

Anh xuat sac cuoc thi nhiep anh du lich Anh 2016 hinh anh 9
Một người phụ nữ sơn vẽ trên mặt và mặc trang phục cầu kỳ trong lễ hội Người chết ở El Parque De Las Palapas Cancun, Mexico. Bức ảnh thuộc hạng mục Con người. Ảnh: Laura Jane Dale.

 

Anh xuat sac cuoc thi nhiep anh du lich Anh 2016 hinh anh 10
Bức ảnh hoàng hôn ở Salalah, Oman thuộc hạng mục Tự nhiên do Stuart Dunn chụp. Khi ông chuẩn bị đồ đạc cho chuyến thám hiểm vượt qua sa mạc Rub al Khali thì nhìn thấy hình ảnh chàng trai trẻ tuổi đang cưỡi ngựa trên bãi biển. Ngay lập tức, Dunn cầm máy ảnh và chớp lại khoảnh khắc tuyệt đẹp này trước khi mặt trời biến mất dưới đường chân trời. Ảnh: Stuart Dunn.

 theo zing

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ