Kim chi trong tiếng Triều Tiên có nghĩa là “rau củ ngâm”, là cách lên men các loại rau củ mà chủ yếu là cải thảo và tỏi ớt. Sự ra đời của món kim chi liên quan mật thiết đến khí hậu mùa đông khắc nghiệt kéo dài ở Hàn Quốc, khi không có một loài cây nào có thể phát triển được vào mùa này.
Có hơn 200 loại kim chi, được phân loại theo vùng miền, nguyên liệu cũng như cách chế biến nhưng được ưa chuộng hơn cả phải nói đến kim chi cải thảo.
Không chỉ là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình Hàn Quốc. Kim chi còn có tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe con người. Kim chi lên men chua sản sinh ra Axit lactic có tính kháng sinh cao, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn có hại, ngăn chặn một số bệnh như béo phì, tiểu đường, ung thư đường ruột.
Theo một số kết quả nghiên cứu gần đây, kim chi còn có tác dụng ngăn chứng xơ cứng động mạch rất tốt vì nó làm giảm Cholesterol trong máu và phân hóa Fibrin.
Theo Depplus