Press Esc to close
Thông tinÂm Nhạc
Album ‘Let It Be’ của The Beatles bị gọi là ‘rác rưởi’

 

Đây là lời chỉ trích đến từ chính kỹ sư âm thanh kiêm nhà sản xuất Glyn Johns vốn từng làm việc với nhóm The Beatles trong dự án này hồi cuối thập niên 1960.

Năm 1969, Glyn Johns được mời tới tham gia quá trình thu âm Let It Be, album cuối cùng của bộ tứ The Beatles. Ông chấp nhận lời mời với điều kiện được làm việc dưới sự chỉ đạo của nhà sản xuất George Martin, người thường được coi là “thành viên thứ năm” của nhóm nhạc huyền thoại.

Album ‘Let It Be’ của The Beatles bị gọi là ‘rác rưởi’
Let It Be, album cuối cùng của nhóm The Beatles, bị chính người kỹ sư âm thanh gọi là "một thứ rác rưởi".

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn mới nhất với tờ Thời báo New York, Glyn Johns cho biết George Martin tại thời điểm đó đã quá chán nản với những cuộc cãi vã nội bộ của The Beatles và quyết định ngừng hợp tác với “tứ quái”. Sau đó, John Lennon lập tức mời nhà sản xuất Phil Spector về để tiến hành việc thu âm Let It Be và điều này khiến Glyn Johns cảm thấy hết sức bất mãn.

Glyn Johns chia sẻ: “Tôi cảm thấy vô cùng thất vọng khi John Lennon quyết định giao dự án âm nhạc đó cho Spector, và tôi càng thất vọng hơn với những gì mà Spector thực hiện sau đó. Let It Be nghe chẳng giống nhạc của The Beatles mà chỉ giống như một thứ rác rưởi. Tôi chưa bao giờ nghe được trọn vẹn cả album, chỉ vài nốt nhạc đầu tiên cất lên thôi là đã đủ thấy lố bịch rồi”.

Theo nhà kỹ sư âm thanh 72 tuổi, lẽ ra Let It Be sẽ phải mang âm hưởng giống như The Basement Tapes của Bob Dylan nhưng mọi việc rốt cuộc diễn ra không theo đúng kế hoạch. Bất chấp điều đó, Glyn Johns vẫn tỏ ra khá vui vẻ khi từng có cơ hội được làm việc với ban nhạc nổi tiếng nhất thế giới.

Ngoài ra, trong cuốn tự truyện của bản thân, Glyn Johns còn hé lộ một sự thật khiến nhiều người cảm thấy hết sức tiếc nuối. Đó là việc Bob Dylan từng gợi ý với ông về một cuộc hợp tác với cả The Beatles lẫn The Rolling Stones. Tuy nhiên, chính việc The Beatles tan rã sau đó đã ngăn câu chuyện hợp tác này đi xa hơn, dù ông hoàng dòng nhạc folk tỏ ra thực sự hứng thú với ý tưởng này.

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Kết quả quay số chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp' Lần 1
Thứ năm, 18/01/2018 15:43

Chúc mừng những khán giả đã may mắn trúng thưởng xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày)khi tham gia chương trình 'Xem phim mê say – Trúng ngay Xe đẹp'.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “XEM PHIM MÊ SAY – TRÚNG NGAY XE ĐẸP” TRÊN TODAYTV
Thứ ba, 09/01/2018 16:43

Đẩy mạnh sự quan tâm của khán giả với 02 khung phim 12h00 – 14h00 (từ thứ 3 đến chủ nhật) và khung phim 20h00 -22h00 (từ thứ 2 đến thứ 7) trên TodayTV. Mang đến cho khán giả cơ hội sở hữu 02 chiếc xe Wave Alpha (hàng tuần) cùng nhiều thiết bị gia dụng tiện ích (hàng ngày) khi xem phim trong 02 khung giờ