Thông tinWorld
9 loại côn trùng đáng sợ của ẩm thực Việt
Tuy một số người nhăn mặt hay lắc đầu khi được mời, bò cạp, châu chấu, dế, bọ sít, thậm chí là sâu măng, sâu chít đều có chỗ đứng nhất định trong lòng thực khách Việt.
Nhắc đến bò cạp trong ẩm thực Việt, người ta nghĩ ngay đến núi Sam, nơi sản sinh ra loại bò cạp núi có màu đen óng với độ giòn, béo đặc trưng. |
Loại côn trùng từng gây ra nhiều thiên tai - châu chấu - cũng là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người. Công đoạn chế biến món ăn từ nguyên liệu này cầu kỳ hơn các loại khác với khâu "rộng" - nuôi vài ngày để sạch đất. Ảnh: Baodoi. |
Được ví như liều thuốc cực tốt cho sức khỏe và khá ngon miệng, nhộng không hẳn được lòng tất cả mọi người bởi hình dáng, xuất thân của loại "sâu" này. |
Với hàng loạt công dụng trong món rượu thuốc, sâu chít gần như được mặc định dùng để ngâm rươu. Song, nếu xử lý kỹ và rồi chiên với nước mắm, bạn sẽ phát hiện món sâu này khá dễ ăn. Ảnh: dulichkhonggian |
Từ một loại sâu gây hại cho dừa và thốt nốt, vài năm gần đây, đuông đã trở thành một trong những đặc sản hút khách của thực khách Việt cũng như cải thiện đời sống cho không biết bao nông dân. Bạn có thể chế biến món này thành nhiều món hoặc đơn giản ăn nó cùng nước mắm ớt. |
Với hình dáng đáng sợ, rươi không chỉ là nỗi ám ảnh của du khách nước ngoài mà còn của những bà nội trợ Việt. Song, không nhiều người có thể từ chối sức hút từ miếng chả rươi vàng ươm, thơm đậm. |
Là một trong hai loại sâu nổi tiếng của ẩm thực Việt, sâu măng khiến người khác nhăn mặt khi nhìn thấy. Thế nhưng, chỉ sau một loạt công đoạn sơ chế, chế biến đơn giản, loại sâu này chinh phục cả những vị khách khó tính nhất. |
Sá sùng hay trùn biển là một trong những đặc sản có giá trị tương đương với vàng. Người ta có thể chế biến loại côn trùng này thành nhiều món khác nhau khi còn tươi hay phơi khô. Không chỉ là nguyên liệu chính cho món ăn, sá sùng còn được dùng như một gia vị làm ngọt nước dùng cho phở. |
|
Trong danh sách những món ăn từ côn trùng, dế được đánh giá là nguyên liệu dễ nhìn, dễ ăn nhất. Bạn có thể chế biến món ăn từ mọi loại dế. Tất nhiên, mỗi loại, mỗi kích thước sẽ có hương, vị khác nhau. |
theo zing
Các thông tin khác
Hội chợ thương mại Việt Nhật Kizuna 2019 (Thứ năm, 21/11/2019 13:52)
Sản phụ bị cắt hết tứ chi sau khi sinh con chỉ hơn 1 tháng: Con khát sữa chờ mẹ từng ngày (Thứ hai, 31/12/2018 16:23)
Báo Iran: 'Lạ như Việt Nam, toàn người vô danh cũng mơ vô địch' (Thứ hai, 31/12/2018 14:38)
10 người đàn ông quyến rũ nhất thế giới năm 2018 (Thứ hai, 31/12/2018 10:32)
Năm 2018, bạn đã 'ăn hại' như thế nào? (Thứ hai, 31/12/2018 09:39)
Chụp ảnh kỷ yếu phản cảm, hai nữ sinh ĐH Sư phạm TP. HCM phải nhận hình phạt nặng nề? (Thứ bảy, 29/12/2018 21:50)
Bác sĩ của đội tuyển Việt Nam tiết lộ con người thật của Công Phượng sau 2 năm giấu kín (Thứ bảy, 29/12/2018 21:18)
Vừa sảy thai, vợ lao vào đánh ghen đầy uất ức khi bắt quả tang chồng dắt bồ nhí về nhà 'mây mưa' (Thứ bảy, 29/12/2018 20:02)
Sau khi cưới, chồng 26 tuổi bị bắt vì vợ sinh con ở tuổi 13 (Thứ bảy, 29/12/2018 12:36)
Nhiều tỉnh cố tình giấu, dịch lở mồm long móng bùng phát (Thứ bảy, 29/12/2018 11:05)
Hai gái xinh gây xôn xao với bộ ảnh 'mặc như không' trong khi nam nhiếp ảnh gia tha hồ 'chỉnh sửa' (Thứ bảy, 29/12/2018 10:51)
Có ai như Bùi Tiến Dũng, ốm đau không tìm người yêu lại đổ lỗi do thiếu hơi Đình Trọng nên sinh bệnh (Thứ bảy, 29/12/2018 10:16)
Tổng hợp những màn cosplay Pikachu thất bại trên khắp thế giới (Thứ sáu, 28/12/2018 15:02)
Áp thấp có thể mạnh lên thành bão, hướng vào Nam Bộ dịp Tết Dương lịch (Thứ sáu, 28/12/2018 14:56)
Cô gái 25 tuổi tử vong khi rơi từ tầng cao ký túc xá trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM (Thứ sáu, 28/12/2018 14:53)
Chương trình mới
20h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
21h00 từ Thứ 2 đến Thứ 7
19h từ Thứ 2 đến Thứ 7
22:00 từ thứ 2 - thứ 7
Thông tin đọc nhiều