Press Esc to close
 
Thông tinMách nhỏ
6 thực phẩm cải thiện chất lượng máu tốt nhất

Một sự thật được nhiều người biết đến là thực phẩm có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng máu của cơ thể. Chúng cũng có tác động trực tiếp lên mạch máu và tim.

Dưới đây là những loại thực phẩm giúp cải thiện chất lượng máu mà bạn nên ăn nhiều.

Thực phẩm có màu xanh

Thực phẩm có màu xanh là một trong những loại thực phẩm cải thiện chất lượng máu và tăng cường tạo máu. Đây là thực phẩm có tính kiềm mà chúng ta nên ăn vì chúng chứa nguồn lớn chất diệp lục.

Ăn thực phẩm màu xanh giúp thanh lọc máu và gan (kiểm soát lọc máu). Ăn những loại rau lá xanh như mầm súp lơ xanh, cải xoăn, rau bina có thể cải thiện chức năng hô hấp. Ngoài ra, nó cũng giúp khử độc trong máu.

Dưa chuột

Dưa chuột giống như cần tây có khả năng loại bỏ chất thải và độc tố. Chúng cung cấp nước, kali và vitamin C, có tác dụng lưu thông máu một cách hiệu quả. Dưa chuột là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp cải thiện chất lượng máu nhờ tác dụng chống viêm đặc biệt.

6 thuc pham cai thien chat luong mau tot nhat hinh anh 1
Thực phẩm có màu xanh cải thiện chất lượng máu hiệu quả. 

Măng tây

Măng tây là một trong những thực phẩm cải thiện chất lượng máu vì nó làm giảm độc tố và chất thải. Nó có đặc tính lợi tiểu cũng như thanh lọc. Ăn măng tây thường xuyên có tác dụng kì diệu với mạch máu. Măng tây giúp bình thường hóa lưu thông máu cũng như thải độc gan.

Lựu

Nước lựu giúp cải thiện lưu thông máu tới tim ở người bị động mạch vành. Nó chứa hóa chất thực vật, hoạt động như chất chống oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc của mạch máu khỏi bị tổn thương.

Thực phẩm chống oxy hóa

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có khả năng cải thiện lưu thông máu. Chúng có thể tăng cường sự phát triển của các tế bào mạnh khỏe, từ đó cải thiện hệ thống tim mạch. Một số loại thực phẩm có thể cải thiện chất lượng của máu gồm củ cải, quả việt quất, mận, cải xoăn, cải buruxen và ớt chuông đỏ.

Nghệ

Một loại thực phẩm quan trọng khác giúp tăng cường tuần hoàn máu là củ nghệ. Nghệ chứa curcumin, chất cốt lõi có thể làm giảm viêm (xơ cứng động mạch). Chất này có khả năng giảm tới 26% chất béo trong động mạch.

 

Theo BS. Nhật Nguyệt / Báo Sức Khỏe Đời Sống

Bản in 
 
Các thông tin khác
Chân gà sả tắc - món nhắm dễ làm (Thứ tư, 15/11/2017 13:46)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
11h hàng ngày
19h00 thứ 2- thứ 6
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.

Fan nhí Sài thành háo hức vui “Trung Thu hội ngộ 2017”
Thứ tư, 11/10/2017 16:53

Sự xuất hiện của các ca sĩ nhí như: Hoàng Anh, Vương Tuyền, Thiên Khôi, nhóm SMS, P336 Kidz, P336 Teen... trong đêm “Trung Thu hội ngộ 2017" do Tập đoàn IMC tổ chức vừa diễn ra tại Trung tâm Thương mại SC VivoCity tối 30/9 mang đến niềm vui, sự háo hức đón rằm tháng 8 cho fan nhí Sài thành.