Press Esc to close
Thông tinPhim Ảnh
6 kịch bản tình yêu trong phim Hàn khán giả xem 'nghìn lần không chán'
Dù quay đi quẩn lại chỉ có chừng này cốt truyện nhưng các bộ phim lãng mạn Hàn Quốc vẫn luôn hút fan ầm ầm.

1. Romeo và Juliet

6-kich-ban-tinh-yeu-trong-phim-han-khan-gia-xem-nghin-lan-khong-chan

Đây là chuyện tình của 2 con người có thân thế phức tạp, bố mẹ hoặc người thân 2 bên chất chứa nhiều ân oán với nhau. Chính lòng thù hận, mặc cảm tội lỗi và sự phản đối của gia đình là "gia vị" góp phần đẩy cao trào của câu chuyện lên cao. Những chuyện tình "ngược tâm" đầy nước mắt như thế này chưa bao giờ "lỗi thời" với khán giả.

2. Hợp đồng hôn nhân

6-kich-ban-tinh-yeu-trong-phim-han-khan-gia-xem-nghin-lan-khong-chan-1

Trong kiểu kịch bản này, 2 nhân vật chính đều có một rắc rối cần được giải quyết bằng việc kết hôn. Chính vì vậy một hợp đồng hôn nhân ra đời. Tất nhiên không cần xem khán giả cũng đoán được cặp đôi sẽ "rơi vào lưới tình" thực sự trong thời gian làm vợ chồng giả. Tuy vậy những diễn biến hài hước, thú vị trong cuộc sống hôn nhân vẫn khiến người xem thích thú.

3. Giả trai/nhầm lẫn giới tính

6-kich-ban-tinh-yeu-trong-phim-han-khan-gia-xem-nghin-lan-khong-chan-2

Câu chuyện mở đầu khi nữ chính vì một lý do éo le nào đó buộc phải giả nam và có cơ hội sống gần nam chính. Những cốt truyện cho phép cặp đôi chính gần gũi nhau như giả trai hay hợp đồng hôn nhân rất được yêu thích. Đây cũng là kiểu kịch bản phù hợp với thể loại phim hài - lãng mạn dễ xem.

4. Có nguy cơ trở thành anh chị em

6-kich-ban-tinh-yeu-trong-phim-han-khan-gia-xem-nghin-lan-khong-chan-3

Kịch bản này hay còn gọi là "hy sinh đời con củng cố đời bố". 2 nhân vật chính vượt qua nhiều trắc trở, yêu nhau tha thiết thì bỗng nhiên phát hiện bố mẹ mình có tình cảm với nhau. Hoặc một trường hợp phổ biến nữa là bố mẹ 2 bên kết hôn với nhau, mang đến cơ hội gặp gỡ, sống cùng một mái nhà cho cặp nam nữ chính. Tình yêu lúc này phải đầu tranh với tình thân và hạnh phúc gia đình, đẩy cặp đôi vào những tình huống khó khăn.

5. Lọ Lem - Hoàng tử

6-kich-ban-tinh-yeu-trong-phim-han-khan-gia-xem-nghin-lan-khong-chan-4

Đây là kiểu kịch bản tình yêu được các biên kịch phim Hàn đặc biệt ưa chuộng. Câu chuyện về một cô gái nghèo khó nhưng chân thành và mạnh mẽ, giành được trái tim của một chàng công tử giàu có điển trai dù quen thuộc vẫn hút người xem. Motif Lọ Lem - Hoàng tử đánh vào tâm lý mơ mộng của các cô gái trẻ.

6. Mục đích ban đầu của tình yêu là lợi dụng

6-kich-ban-tinh-yeu-trong-phim-han-khan-gia-xem-nghin-lan-khong-chan-5

Không phải chuyện tình Hàn Quốc nào cũng có khởi đầu lãng mạn như mơ. Nhiều bộ phim xây dựng tình yêu nhuốm màu toan tính khi để nhân vật chính tiếp cận "người thương" với mục đích ban đầu là trả thù hoặc chiếm đoạt tài sản. Kiểu kịch bản này thường dành cho những bộ phim có phần nặng nề và u tối hơn.

theo ione

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Diễm My 9x công khai bạn trai sau nhiều lần úp mở
Thứ năm, 22/03/2018 09:21
600 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.