Press Esc to close
Thông tinWorld
5 thực phẩm "sướng mồm nhưng hại thân" bạn nên ngừng ăn ngay hôm nay

Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra khuyến cáo, hạn chế ăn 5 loại thực phẩm dưới đây để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Nước giải khát

Đứng đầu trong danh sách “cấm” này chính là nước giải khát. Loại thức uống có ga này có tính axit cao – một lựa chọn nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Ngoài ra, nước giải khát còn là một trong những nguồn tập trung hầu hết các loại đường bổ sung trong chế độ ăn - một chai 600 ml chứa khoảng 13 muỗng cà phê đường và chất làm ngọt, nguyên nhân hàng đầu gây béo phì.

Bánh gạo

Nhiều người lựa chọn bánh gạo như một bữa ăn nhẹ để tăng cường sức khỏe mà không biết đến tác hại của nó. Loại gạo trắng được sử dụng để làm bánh gạo và đồ ăn nhẹ có khả năng khiến đường huyết tăng cao.

Thực tế, 10 chiếc bánh gạo chứa nhiều carbohydrate hơn hai lát bánh mì nhỏ nguyên hạt. Đây là lý do tại sao bạn có thể dễ dàng tiêu thụ được số lượng khổng lồ loại thức ăn nhẹ này đến vậy.

Dầu thực vật

Nếu bạn đang có thói quen nấu ăn bằng dầu thực vật, có lẽ bạn nên cân nhắc chuyển sang dầu ô liu hoặc dầu hạt virgin.

Không chỉ cung cấp ít dinh dưỡng hơn so với các loại dầu khác, dầu thực vật có thành phần chính là dầu cọ, chủ yếu được tạo thành từ các chất béo bão hòa - loại chất béo được biết đến là nguyên nhân gia tăng nguy cơ bệnh tim.

Bánh nướng đông lạnh

Bánh nướng đông lạnh có thể là một lựa chọn tiện lợi, nhưng loại thực phẩm này thường chứa một lượng lớn các chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.

Chất béo chuyển hóa đặc biệt nguy hiểm cho cơ thể. Chúng được hình thành trong thực phẩm khi dầu thực vật được đun nóng đến nhiệt độ cực cao.

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng chất béo chuyển hóa làm làm tăng cao mức lipoprotein và triglycerid, tăng hàm lượng cholesterol xấu, làm giảm cholesterol tốt trong máu làm tăng nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch. Ngoài việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chất béo chuyển hóa còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, gút, ung thư …

Mì ăn liền

Mì ăn liền được “đóng gói” đầy đủ các chất bảo quản, hương liệu và phụ gia dinh dưỡng, chứa lượng carb và muối cực cao so với bữa ăn thông thường.

Trung bình, một bát mì ăn liền có thể chứa nhiều muối hơn lượng muối nên ăn trong cả một ngày, trong khi combo mì ý và nước sốt lại chứa quá nhiều chất béo, muối và hương vị.

Đặc biệt, MSG (mì chính hay bột ngọt) thường được thêm vào để “tăng cường hương vị” cho món ăn. Mì chính là chất gia vị được sử dụng rất phổi biến ở châu Á và có trong hầu hết các thực phẩm chế biến tại Việt nam.

Lượng glutamate có trong mì chính là chất dẫn truyền thần kinh trong não, chúng sẽ kích thích tế bào não truyền xung động thần kinh. Do vậy, nếu ăn nhiều mỳ chính sẽ làm tăng nồng độ các chất này trong não, gây kích thích quá mức các tế bào thần kinh.

Theo Trí thức trẻ/CafeBiz

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...