Press Esc to close
 
Thông tinPhim Ảnh
4 bài học đáng quý này từ Người Dơi.

Bộ phim Batman không chỉ thu hút người xem bởi những pha hành động hoành tráng, mang tính giải trí cao mà nhân vật siêu anh hùng này còn dạy chúng ta những bài học sâu sắc trong cuộc sống.

Bài học 1: Bảo vệ những người không có khả năng tự bảo vệ

Mục tiêu sống của Batman là bảo vệ người vô tội và ngăn chặn điều bất công trong cuộc sống. Rất nhiều lần, người Dơi đã chiến đấu với các kẻ ác, những tên trộm hay kẻ giết người để bảo vệ tính mạng cho những người vô tội vì anh thấu hiểu được nỗi đau đớn mà gia đình các nạn nhân sẽ phải gánh chịu.

Tuy nhiên, trong nhiều lần giao chiến với kẻ xấu, Batman đã tha mạng cho những tên tội phạm và tạo cơ hội cải tà quy chính quay lại chính nghĩa. Mặc dù không phải ai cũng quyết tâm thay đổi nhưng với mỗi người Batman đã gặp, anh luôn cố gắng hết sức để giúp đỡ họ.

Bài học rút ra: Đầu tiên, hãy luôn quyết đoán với bản thân. Thứ hai, hãy dùng sự quyết đoán của mình để giúp đỡ những người khác.

Bài học 2: Hãy luôn thương cảm và giúp đỡ người khác.

Không chỉ thẳng tay trừng trị kẻ ác, Batman còn là nhân vật có lòng thương người sâu sắc. Batman đã dành toàn bộ tài sản để giúp đỡ mọi người và anh luôn có niềm tin mãnh liệt rằng ẩn chứa bên trong mỗi người đều là những người tốt, chỉ là họ bị lầm bước trở thành những người xấu mà thôi. Bên cạnh đó, Batman cũng không bao giờ bỏ rơi người khác cho dù người đó đã từng hãm hại mình.

Bài học rút ra: Ngoài việc kiên định vững vàng với lập trường, hãy giúp đỡ người khác nếu bạn có khả năng.

Bài học 3: Luôn sống khiêm tốn

Batman chưa bao giờ tự nhận mình là anh hùng mặc dù anh xứng đáng với tên gọi này. Theo Bruce Wayne “anh hùng có thể là bất kỳ ai” và anh mong muốn mọi người nhận ra, bất cứ ai cũng có thể giúp đỡ người khác và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Bài học rút ra : Đừng bao giờ kiêu ngạo hay tự đắc với bản thân mà hãy khiêm tốn, hòa nhã với mọi người. Chỉ cần cố gắng và giữ vững niềm tin son sắt vào chính mình thì chắc chắn bạn có thể thay đổi được thế giới.

Bài học 4: Bạn có thể là người chưa hoàn hảo nhưng lại có thể tạo ra sự khác biệt

Tuy là nhân vật có lòng trắc ẩn sâu sắc , hay đi giúp đỡ người khác, lấy tài sản của người giàu chia cho người nghèo, bảo vệ công bằng và lẽ phải nhưng cũng giống như bao nhiêu người bình thường khác, Batman cũng có những khuyết điểm trong tính cách. Đó là tính tình nóng nảy, thiếu kiên nhẫn hay thường xuyên phớt lờ tới những người quan tâm đến mình.

Bài học rút ra: Đừng bao giờ trông mong một người hoàn hảo. Là con người ai cũng có ưu và khuyết điểm. Hãy nhìn vào những mặt tích cực để không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 các thứ 5,6,7
19h00 vào thứ 2, 3, 4
20h chủ nhật
 
Thông tin đọc nhiều
Những chấn thương của sao Việt trên phim trường
Thứ hai, 18/09/2017 10:44
9677 lượt xem
Sự kiện nổi bật
Thể lệ chương trình "Săn Peugeot Pháp – Đón sinh nhật Vàng trên kênh TodayTV"
Thứ tư, 12/04/2017 16:17

Mang đến cho khán giả trên kênh TodayTV cơ hội sở hữu 3 xe tay ga cao cấp Peugeot Django đến từ Pháp, nhân dịp sinh nhật 9 năm IMC- TodayTV.

Thể lệ “SĂN VÀNG TỨ QUÝ CÙNG GÓA PHỤ NHÍ” KHUNG 20h00 TODAYTV
Thứ năm, 16/03/2017 09:13

Mang đến cho khán giả TodayTV cơ hội sở hữu ngay món quà tặng hấp dẫn là 1 chỉ vàng SJC mỗi tuần khi xem phim ở khung 20h00.