Bạn đừng nên bỏ lỡ những món tuyệt hảo của xứ Cảng thơm như trà sữa Hong Kong, waffle trứng, bánh dứa...
Dim sum, món cực kỳ phổ biến và rất được yêu thích ở Hong Kong, là tên gọi chung của tất cả các món ăn được chế biến theo kiểu bọc một lớp bột mỏng ở bên ngoài, bên trong là nhân, bao gồm cả đồ mặn, đồ ngọt, đồ chiên hay đồ hấp. Dim sum thích hợp để bạn ăn trong bữa chiều.
Hong Kong cuốn hút du khách với trà sữa phong cách truyền thống có vị hồng trà khá đậm pha cùng sữa đặc và trà sữa Yin-yang (nghĩa là Âm - Dương), kết hợp giữa trà và cà phê. Một số cửa hàng còn có cách pha chế riêng, rắc thêm sô cô la đắng lên trên.
Mỳ ăn liền ở Hong Kong được chế biến đặc biệt và vị rất khác so với cách ăn ở Việt Nam. Nó thường được chế nước dùng đậm đà, thêm một quả trứng chần và các gia vị khác.
Cửa hàng Soft Creme ở số 7 Shepherd Street, Tai Hang, Hong Kong, nổi tiếng với những cốc kem vị độc đáo như mơ chua, thịt xông khói, rượu sâm-panh và sữa ngũ cốc.
Xá xíu là món thịt heo nướng hoặc quay với mật ong, xuất phát từ Quảng Đông, Trung Quốc.
Món bánh kẹp thịt nướng kiểu Macao với lớp vỏ bánh giòn rụm và nhân thơm mềm.
Bánh bao kẹp thịt ba chỉ nướng hoặc gà nướng, thêm rau sống và sốt mayonnaise Tứ Xuyên.
Bánh chiên kẹp thịt vịt ở Hong Kong được du nhập từ các quầy hàng trên đường phố Bắc Kinh, ngon mà rẻ. Ngoài thịt vịt, bánh còn kẹp dưa chuột, ăn kèm nước sốt tương đen.
Waffle trứng là món ngon đặc sắc đang rất được ưa chuộng ở Hong Kong. Bánh này có các vị vani, sô cô la, có thể nhân thịt, pho mát, gà.
Tô mỳ Tứ Xuyên ở nhà hàng Dan Dan Soulfood, số 181 Queen's Road Central, Sheung Wan, Hong Kong. Các món mỳ ở đây có nhiều mức độ cay cho khách hàng thử thách bản thân.
Hoành thánh phổ biến ở nhiều nơi trên đất Trung Quốc nhưng khi đến Hong Kong, món ăn này vẫn thể hiện được sức hấp dẫn riêng.
Gà chanh với nước sốt thơm, dinh dính và ăn cùng bánh mì chiên tôm.
Cắn một miếng bánh dứa với lớp vỏ giòn, nhân thịt lợn, ngập nước sốt dinh dính nóng hổi sẽ khiến bạn sướng tê người.
Đây là loại cocktail có cái tên rất đẹp "Những giọt sương của trái tim", được làm từ vodka, trà xanh, trà nhài, hoa nhài và si-rô lá dứa tự chế. Cocktail này có ở quán The Envoy, 3/F The Pottinger Hong Kong, 74 Queen's Road Central.
Một ngày du lịch ở đảo Cheung Chau sẽ không trọn vẹn nếu bạn không thử món chả cá viên. Có rất nhiều món ăn vặt được bày bán trên đường phố, nhưng xiên cá viên cà ri to tròn này luôn được yêu thích nhất.
Theo ione