Press Esc to close

Thông tinPhim Ảnh
11 tuyệt đại thần khí có uy lực độc bá thiên hạ trong Tây Du Ký

Bên cạnh những phép thần thông biến hóa, các thần khí trấn bảo cũng là một trong những yếu tố vừa gây khó khăn, cũng như vừa giúp cho quá trình đi Tây Thiên thỉnh kinh của thầy trò Đường Tam Tạng diễn ra dễ dàng hơn.

 

Sở dĩ nói như vậy vì nếu những bảo bối ấy rơi vào tay lũ quái vật, đó sẽ là cơn đau đầu cho Tôn Ngộ Không cùng các sư đệ. Nhưng cũng không ít lần lão Tôn giải quyết được vấn đề nhờ vào các pháp bảo tới từ đội ngũ thần tiên đâu. Hãy cùng thử tìm hiểu về 11 thần khí có uy lực hùng mạnh trong Tây Du Ký nhé.

Vòng Kim Cô

Nhờ vào thứ pháp bảo này mà một cao tăng như Đường Tam Tạng dù chẳng cần biết võ công vẫn có thể thu phục được Tề Thiên Đại Thánh tinh thông 72 phép biến hóa. Và nếu muốn hiểu rõ uy lực của nó, hãy cứ nhìn vẻ mặt đau đớn tới chết đi sống lại của Tôn Ngộ Không mỗi khi được sư phụ lẩm nhẩm niệm chú thì sẽ thấy.

11 tuyệt đại thần khí có uy lực độc bá thiên hạ trong Tây Du Ký (Phần 1) - Ảnh 1.

Hình ảnh Tôn Ngộ Không luôn gắn liền với chiếc vòng kim cô trên đầu

Chưa kể, chiếc vòng được chế tác một cách hoàn mỹ, không bao giờ cần lo vấn đề hỏng hóc hay cong vênh. Tôn Ngộ Không từng tìm thử mọi cách nhưng cũng chẳng làm sao vượt qua được vòng kim cô cả. Nó chỉ được tháo xuống trừ khi có sự cho phép của Đường Tăng mà thôi. Đó cũng là lý do mà không ít lần chúng ta được thấy Tôn Ngộ Không dũng mãnh, không biết sợ ai là vậy nhưng cũng khá nhiều bận phải ôm đầu quằn quại chỉ sau vài câu niệm chú.

Định Hải Thần Châm

Gọi như thế cho lạ miệng vậy thôi, chứ thực chất đây chính là Gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không đấy. Tương truyền, Định Hải Thần Châm vốn được sử dụng để Nguyên Thủy Thiên Tôn đo kích thước của trời đất. Trọng lương của nó lên tới 1 vạn 3 nghàn 500 cân, thế nên chẳng mấy ai mơ tới việc chiếm làm của riêng.

11 tuyệt đại thần khí có uy lực độc bá thiên hạ trong Tây Du Ký (Phần 1) - Ảnh 2.

Thần khí tối thượng của Tôn Ngộ Không

Nhưng rồi Tôn Ngộ Không cũng thành công trong việc chinh phục và biến cái cột chống trời ấy trở thành thứ vũ khí riêng của bản thân. Định Hải Thần Châm tương đối thuận tiện, khi có thể hóa dài, to nhỏ tùy vào ý muốn của người dùng. Với thanh lợi khí này, Tôn Ngộ Không đã tung hoành ngang dọc, trừng trị không biết bao nhiêu yêu quái, và thậm chí còn hai lần đại náo thiên cung nữa đấy.

Thừng Hoàng Kim

Đây cũng là một trong những bảo vật vô cùng quý giá của Thái Thượng Lão Quân. Thế nhưng không may, nó đã bị Kim Giác và Ngân Giác lấy trộm xuống trần cùng với 4 món bảo vật khác.

11 tuyệt đại thần khí có uy lực độc bá thiên hạ trong Tây Du Ký (Phần 1) - Ảnh 3.

Kim Giác và Ngân Giác – hai kẻ lấy trộm bảo vật Thừng Hoàng Kim

Một khi đã bị khống chế bởi loại pháp bảo này, bất cứ ai cũng đừng mong có cơ hội thoát ra. Nó sẽ trói cứng mục tiêu, cũng như thay đổi phóng to thu nhỏ theo kích thước người bị trói sao cho phù hợp nhất. Tôn Ngộ Không của chúng ta đã từng nếm qua mùi vị của chiếc dây thừng này. Và dù có giãy giụa, hóa to biến nhỏ cũng như trổ đủ tài phép, Tề Thiên Đại Thánh cũng chẳng thể nào thoát ra được.

Hồ Lô Tử Kim và Bình Ngọc Tịnh

Đây cũng là hai món trấn bảo của Thái Thượng Lão Quân bị lấy cắp. Thưở xưa khi Nữ Oa vá trời, tại chân núi Côn Lôn mọc ra một cây bầu tiên có hai quả, một đực một cái. Lão Quân thấy vậy liền hái về để đựng tiên đơn và nước. Quả đực gọi là Hồ Lô Tử Kim, trong khi quả còn lại mang tên Bình Ngọc Tịnh. Tương truyền, hai thần khí này có thể hút và chứa được cả vạn người bên trong.

11 tuyệt đại thần khí có uy lực độc bá thiên hạ trong Tây Du Ký (Phần 1) - Ảnh 4.

Hai chiếc bình từng suýt khiến Tôn Ngộ Không bỏ mạng

Cũng nhờ vào pháp bảo này mà hai tên nhãi nhép Kim Giác, Ngân Giác đã xưng vương dưới trần gian. Theo như trong truyện, muốn bắt kẻ nào, người dùng chỉ cần gọi tên hắn, ai trả lời lập tức sẽ bị hút vào bình và khi ấy thì chỉ nội trong một giờ ba khắc thôi, bản thân sẽ bị chảy ra thành nước. 

Tôn Ngộ Không cũng từng trầy da tróc vỏ vì thứ pháp bảo này. Nhưng rồi sau đó với trí khôn của mình, Đại Thánh không những lấy lại đươc Hồ Lô Tử Kim mà còn khiến Ngâc Giác bỏ mạng với chiêu gậy ông đập lưng ông lợi hại.

Kim Cương Trát

Thêm một bảo bối nữa của Thái Thượng Lão Quân. Kim Cô Trát là vòng hộ thân của ông có thể thu giữ được mọi thứ trên trần gian. Kim Cô Trát cũng đã từng được sử dụng để ném thẳng vào đầu Tôn Ngộ Không khi chú khỉ này đang đại chiến 300 hiệp với Nhị Lang Thần Dương Tiễn khiến cho Tôn Hành Giả của chúng ta té chổng gọng và bị bắt sau đó.

11 tuyệt đại thần khí có uy lực độc bá thiên hạ trong Tây Du Ký (Phần 1) - Ảnh 5.

Hình ảnh của Kim Cương Trát

Về sau, con Thanh ngưu lại ăn cắp bảo vật này, xuống trần gian hùng bá tự xưng là Độc Giác Tỉ và dùng chiếc vòng này để thu lại Gậy Như Ý từ phía Tôn Ngộ Không, đồng thời đuổi chú khỉ này phải rút chạy. 

Đây có lẽ là một trong những kỷ niệm muốn quên nhất của Tề Thiên Đại Thánh luôn kiêu ngạo. Tới mức mà ngay cả Tôn Ngộ Không cũng bó tay, phải đi mời thiên binh thiên tướng tới trợ giúp nhưng cũng chẳng ăn thua. Chỉ tới khi Thái Thượng Lão Quân đích thân xuất mã thì yêu quái mới bị hàng phục.

Quạt Ba Tiêu

Có lẽ tên gọi của loại pháp bảo này cũng không còn quá xa lạ với đa phần độc giả nữa phải không. Truyền thuyết thầy trò Đường Tăng đi mượn quạt của Thiết Phiến công chúa để vượt qua được ngọn núi lửa không bao giờ tắt Hỏa Diệm Sơn đã trở thành một trong những giai thoại được nhắc tới nhiều nhất của Tây Du Ký. 

Trong truyện, Thiết Phiến công chúa không những từ chối cho mượn quạt, mà còn nhân đó nhẹ nhàng "thổi" Tôn Hành Giả của chúng ta bay xa hơn năm ngàn dặm rơi xuống núi Tiểu Tu Di. Và chỉ nhờ có Linh Cát Bồ Tát trợ giúp bằng một viên Định Phong Đơn giúp kiềm chế sức mạnh của pháp bảo này thì Ngộ Không mới dám "mặt dày" tới mượn quạt lần thứ hai nhưng vẫn bị chủ nhà đóng cửa từ chối.

11 tuyệt đại thần khí có uy lực độc bá thiên hạ trong Tây Du Ký (Phần 2) - Ảnh 1.

Chiếc quạt thổi tắt được cả Hỏa Diệm Sơn

Để rồi sau đó, Tôn Ngộ Không đại chiến hơn năm trăm hiệp long trời lở đất với Ngưu Ma Vương – phu quân của Thiết Phiến công chúa nhưng kết quả vẫn là bất phân thắng bại. Chỉ tới khi nhờ thêm cả sự trợ giúp của thiên quân thiên tướng thì kiếp nạn này của thầy trò Đường Tăng mới được hoá giải. Chỉ với vài lần "phe phẩy", ngọn lửa ở núi Hỏa Diệm Sơn đã tắt lịm và mở đường cho 4 thầy trò tiếp tục chặng đường thỉnh kinh.

Chén Lưu Ly

Câu chuyện về pháp bảo này lại gắn liền với cái tên Hoàng Phong Quái – con chuột thành tinh đắc đạo đã ăn cắp chiếc đèn dầu của Phật tổ Như Lai rồi tác oai tác quái tại Hoàng Phong Lĩnh. Hắn lập mưu bắt Đường Tăng, để rồi sau đó khi Tôn Ngộ Không tới cửa hang khiêu chiến, Hoàng Phong Quái chỉ cần cầm chén Lưu Ly lên và thổi nhẹ, một trận gió vàng Tam Muội Thần Phong vô cùng mạnh mẽ đã đủ để đẩy lùi Tôn Đại Thánh.

11 tuyệt đại thần khí có uy lực độc bá thiên hạ trong Tây Du Ký (Phần 2) - Ảnh 2.

Pháp bảo Chén Lưu Ly của Tây Du Ký

Thêm một lần nữa Tôn Ngộ Không lại phải nhờ cậy tới Linh Cát Bồ Tát thì mới có thể thuần phục con yêu này, lấy lại pháp bảo đồng thời giải cứu sư phụ.

Não Bạt Vàng

Hoàng Mi Lão Phật nguyên là một tiểu đồng giữ đồ cho Phật Di Lặc. Nhưng thừa lúc chủ nhân sơ hở, nó đã lấy trộm Não Bạt Vàng và xuống trần tác oai tác quái, thậm chí còn dám cả gan đóng giả Phật Tổ để lừa thầy trò Đường Tăng vào bẫy.

11 tuyệt đại thần khí có uy lực độc bá thiên hạ trong Tây Du Ký (Phần 2) - Ảnh 3.

Hoàng Mi Lão Phật – chủ nhân của Não Bạt Vàng

Để rồi sau đó như một kịch bản thường thấy, Tôn Ngộ Không tới và đòi lại sư phụ, rồi tiếp tục bị nhốt trong Não Bạt Vàng mà vô phương trốn thoát. Và cứ lần nào rơi vào hoàn cảnh này, Tôn Ngộ Không lại niệm chú nhờ vào sự giúp đỡ của các thần tiên khác. 

Tuy vậy, ngay cả sừng của Kim Cang Long nổi tiếng cứng nhất thiên hạ cũng chẳng thể đâm thủng được Não Bạt Vàng một lỗ đủ to để Ngộ Không chui ra. Chỉ tới khi Đại Thánh quá cáu tiết, dồn hết sức vào Gậy Như Ý và khoét một lỗ đủ to thì mới có thể thoát thân. Ngay lập tức, Ngộ Không đập vỡ pháp bảo quý giá này, và đó cũng là ngày tàn của Hoàng Mi Lão Phật.

Túi Hậu Thiên

Đây cũng là bảo vật mà Hoàng Mi lấy trộm và pháp bảo này thậm chí còn được đánh giá cao hơn khá nhiều lần so với Não Bạt Vàng. Chiếc túi này một khi được mở ra có thể hút vạn vật vào bên trong, ngay cả trời đất cũng khó lòng thoát thân. Tôn Ngộ Không dù có gọi cứu trợ nhiều tới đâu, nhưng cũng chẳng thể nào chống lại sự bá đạo của Túi Hậu Thiên, khi quân thiên binh thiên tướng tới bao nhiêu đều bị hút bấy nhiêu, duy có Đại Thánh nhờ vào cân đẩu vân vẫn miễn cưỡng thoát thân được.

11 tuyệt đại thần khí có uy lực độc bá thiên hạ trong Tây Du Ký (Phần 2) - Ảnh 4.

Ngộ Không phải nhờ tới Phật Di Lặc mới qua được kiếp nạn

Tất cả đều bó tay, chỉ tới khi Tôn Ngộ Không lập mẹo chui được vào bụng của Hoàng Mi quấy phá khiến hắn không chịu nổi thì thầy trò Đường Tăng mới miễn cưỡng vượt qua được kiếp nạn đầy khó khăn này.

Đại Thiên Am

Gọi tên như vậy thôi, nhưng nôm na ra thì đây chính là chiếc bát vàng của Phật Tổ. Bạn có nhớ phần truyện Tôn Ngộ Không giả mạo làm đủ chuyên xấu xa không. Để rồi khi bản thật gặp bản sao, đánh nhau thừa sống thiếu chết lên tới tận Tây Thiên để Phật Tổ phân xử thì câu chuyện mới ngã ngũ.

11 tuyệt đại thần khí có uy lực độc bá thiên hạ trong Tây Du Ký (Phần 2) - Ảnh 5.

Chiếc bát vàng của Phật Tổ Như Lai

Và với Đại Thiên Am của mình, Phật Tổ nhanh chóng hàng phục Lục Nhĩ – kẻ dám cả gan mạo danh Tề Thiên Đại Thánh.

THEO GENK

Loading...
Bản in 
 
Các thông tin khác
GẶP GỠ SOÁI CA ĐỊNH MỆNH GAUTAM RODE (Thứ năm, 21/02/2019 15:44)
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21:00 từ thứ 2 - thứ 7
20h00 thứ 2 đến thứ 7
19h thứ 2 đến thứ 6
22h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...