Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
1001 kiểu tiêu hết tiền lì xì của học sinh

Chính ra Tết chỉ rủng rỉnh được vài hôm thôi, rồi đâu lại vào đấy ngay ấy mà...

Tết thích nhất không chỉ là được nghỉ học, được ăn, được ngủ đã đời, mà có một lý do nữa khiến học sinh thích Tết là vì được lì xì. Đúng rồi, lý do quan trọng đây rồi. Cơ mà thực ra cũng chỉ rủng rỉnh được vài hôm thôi, rồi đâu lại vào đấy ngay ấy mà. Kể ra thì các bạn học sinh sẽ tiêu tiền lì xì vào chỗ nào nhỉ? Có cách nào để tiêu tiền đỡ phung phí và có ích hơn không?

Nộp hết cho phụ huynh

Đây chính là một trong những cách "tiêu" hết tiền lì xì nhanh nhất, bởi đưa cho phụ huynh mà, một lần là xong luôn... Nhiều bạn học sinh đến giờ tiền lì xì vẫn (bị) gửi tạm nơi phụ huynh, biết là một đi không trở lại rồi nhưng dù gì thì cũng an toàn, bố mẹ kiểu gì cũng sẽ dùng số tiền đó cho mình thôi mà.

1001 kiểu tiêu hết tiền lì xì của học sinh - Ảnh 1.

Mua sách, vở, dụng cụ học tập

Nếu được giữ tiền mừng tuổi, xem như là có một khoản cho riêng mình. Không muốn phung phí, cũng chẳng phải xin tiền bố mẹ thường xuyên nữa thì hãy dành nó cho những khoản có ích như mua sách vở nè, dụng cụ học tập, đóng những khoản phí nhỏ nếu có thể. Đây là một cách tiêu tiền lì xì hữu ích đó!

Giữ làm tiền tiêu vặt

Bố mẹ cũng thừa biết là bạn có tiền lì xì sau Tết rồi ấy mà, cho nên cứ tự biết mà... giữ làm tiền tiêu vặt đi thôi. Ăn sáng, đi cafe, xem phim với bạn bè sau này đỡ phải xin bố mẹ (có xin cũng chưa chắc đã cho đâu), nên tự giác dùng tiền lì xì ấy mà dùng đi thôi. Cơ mà nhớ là đừng mạnh tay quá nhé, hết ngay...

1001 kiểu tiêu hết tiền lì xì của học sinh - Ảnh 2.

Bỏ lợn tiết kiệm

Cách dễ nhất để tiền lì xì không biến mất sau 1,2 ngày; cũng không mất luôn khi đưa cho bố mẹ chỉ có thể là bỏ lợn tiết kiệm thôi. Tích tiểu thành đại, cứ tiết kiệm dần dần rồi kiểu gì cũng đủ tiền làm việc to to như du lịch, đổi điện thoại, mua máy tính này nọ nè. Chỉ cần có quyết tâm để không "mổ lợn" trước ngày lợn được ăn no thôi.

 

 

Theo kenh14.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
Diễm My 9x công khai bạn trai sau nhiều lần úp mở
Thứ năm, 22/03/2018 09:21
597 lượt xem
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.