Press Esc to close
Thông tinMách nhỏ
10 thứ nên loại bỏ khỏi phòng ngủ ngay lập tức

Đã đến lúc bạn nên tạo ra một không gian sạch sẽ và thoáng đãng để cùng thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

1. Thay gối đã cũ

Để kiểm tra đã đến lúc bạn nên thay gối mới chưa thì cách đơn giản nhất là bạn gập đôi chiếc gối lại và xem nếu chiếc gối không nảy trở lại hình dáng ban đầu thì gối đã hết hạn sử dụng rồi. Lúc đó thì bạn chỉ cần thay một bộ gối mới và một điều chắc chắn rằng giấc ngủ của bạn sẽ thư thái hơn nhiều.

2. Dọn rác

Một căn phòng lôi thôi, luộm thuộm sẽ làm cho giấc ngủ của bạn không được trọn vẹn, và đôi khi nó có thể khiến bạn lo lắng. Do đó, hãy vứt những món đồ cũ kỹ không dùng đến, các loại giấy không cần nữa, và những vật dụng không có ích cho bạn lúc này nữa.

3. Những cuốn sách đã đọc

Sách có ý nghĩa rất lớn với cuộc sống của bạn, và là một “cái cớ” để bắt đầu một câu chuyện thú vị. Tuy nhiên, căn phòng của bạn không phải là nơi để khách có thể ra vào dễ dàng. Do đó, bạn nên nhường lại những cuốn sách đã đọc cho bạn bè để bạn vừa có chỗ trống trong căn phòng của mình vừa giúp họ có cơ hội đọc một cuốn sách thú vị.

4. Quần áo không bao giờ mặc

Bạn hãy thừa nhận rằng mình không thực sự cần đến 10 chiếc váy màu trắng. Do đó, thay vì khiến cho tủ quần áo bị quá tải thì bạn nên cất đi những bộ quần áo nào không bao giờ mặc đến và tặng cho bất kỳ ai cần đến nó.

5. Đồ trang điểm đã cũ

Các nhà khoa học từ Trường đại học London Metropolitan (Anh) đã thử nghiệm các món đồ trang điểm quá hạn sử dụng và nhận thấy 4 trong 5 món đồ đó có dấu vết của vi khuẩn gây hại. Đó là lý do vì sao bạn nên nghĩ đến việc “sa thải” các món đồ đã hết hạn.

6. Đồ điện tử đã cũ

Những chiếc điện thoại cũ từ 10 năm trước, chiếc laptop đã cũ hay chiếc đồng hồ báo thức không còn hoạt động… , đó là những món đồ bạn đã không còn dùng đến nhưng lại chiếm dụng phòng ngủ của bạn. Vậy tại sao bạn không dọn dẹp nó mà không cần luyến tiếc.

7. Giỏ đựng quần áo bẩn

Bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy căng thẳng hơn nhiều khi thấy một giỏ quần áo bẩn ngổn ngang trong phòng ngủ của mình. Vậy tại sao không đưa giỏ đồ này vào phòng giặt là?

8. Vật yêu

Dù là con vật yêu quý nhưng bạn cũng nên hạn chế để những con vật yêu 4 chân này vào phòng ngủ của mình. Bởi vì một cuộc khảo sát nhận thấy 30% người tham gia bị thức giấc giữa đêm vì con vật yêu, 63% nhận thấy giấc ngủ không tốt, và 5% cảm thấy khó có thể ngủ lại sau khi thức giấc.

9. Đống báo không đọc đến

Ai cũng biết bạn muốn giữ đống báo để đọc chúng khi rảnh rỗi. Nhưng có vẻ như cơ hội đó ít khi xảy ra trước khi một tờ báo mới được phát tới nhà bạn.

10. Điện thoại

Thực sự có rất nhiều lý do để bạn bỏ quên điện thoại ra khỏi phòng ngủ của mình. Thứ nhất, điện thoại còn bẩn hơn cả bệ vệ sinh. Hơn nữa, đọc báo trên điện thoại sẽ khiến bạn khó ngủ nên dễ dẫn tới mất ngủ và nó khiến bạn tiếp xúc với một mức độ phóng xạ nhất định.

 

 

Theo dantri.com.vn

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
21h thứ 2 - thứ 7
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
17h hàng ngày
 
Sự kiện nổi bật
"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:06

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.

"Bếp Ngon", đêm diễn đầy bất ngờ, vui nhộn của Rhythm & Theater tại Việt Nam
Thứ hai, 19/03/2018 11:02

4 nghệ sĩ của nhóm múa trống nhạc nổi tiếng xứ kim chi khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong chương trình "Bếp Ngon"- show diễn đầu tiên của nhóm tại Việt Nam.