Press Esc to close
Thông tinNghệ thuật
10 món ăn trong ngày Tết cổ truyền ở Hàn Quốc
Vào dịp Tết truyền thống, bữa cơm của người dân xứ sở kim chi không thể thiếu các món ăn như Tteokguk, Yaksik hay Jeon.
 
10-mon-an-trong-ngay-tet-co-truyen-o-han-quoc

Tteokguk

Năm mới của người Hàn Quốc sẽ không trọn vẹn nếu thiếu món Tteokguk. Được chế biến đơn giản với nước canh và bánh gạo thái mỏng, Tteokguk là món ăn mang lại may mắn và đánh dấu một năm qua đi với người dân xứ sở kim chi.

10-mon-an-trong-ngay-tet-co-truyen-o-han-quoc-1

Galbijjim

Galbijjim là món hầm với nguyên liệu chính là galbi (sườn ướp nước xốt). Thịt được sử dụng phần lớn là thịt bò hoặc sườn lợn. Sau khi được cắt và ướp với nước tương, dầu vừng, tiêu và đường, món ăn sẽ được hầm trong một khoảng thời gian nhất định, tới khi thịt mềm và dậy mùi thơm.

10-mon-an-trong-ngay-tet-co-truyen-o-han-quoc-2

Japchae

Japchae làm từ mì, xào với rau, thịt bò, nước tương, đường và dầu vừng. Tùy vào sở thích bạn có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh.

10-mon-an-trong-ngay-tet-co-truyen-o-han-quoc-3

Namul ba màu

Trong dịp lễ Seollal, các gia đình thường thưởng thức rau trộn với ba màu: xanh, trắng và nâu. Màu xanh từ rau chân vịt với hành, tỏi và hạt vừng; màu nâu của lá warabi và rễ cây cát cánh cho màu trắng.

10-mon-an-trong-ngay-tet-co-truyen-o-han-quoc-4

Jeon

Jeon là loại bánh pancake theo kiểu Hàn Quốc với thịt, bột mì, hải sản và rau. Ngoài ra, bạn có thể thêm những nguyên liệu mà bạn muốn. Sau đó chúng sẽ được trộn lẫn với bột và trứng trước khi cho lên chảo rán.

10-mon-an-trong-ngay-tet-co-truyen-o-han-quoc-5

Yaksik

Yaksik thực chất là một món ăn có tác dụng chữa bệnh, được làm từ gạo nếp với hạt dẻ, táo tàu và hạt thông. Người ta cũng cho thêm đường nâu, dầu vừng và nước tương vào trong món ăn. Theo truyền thống, Yaksik được ăn vào ngày 15/1 theo lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên ngày nay, món ăn được chế biến và thưởng thức trong nhiều dịp lễ khác.

10-mon-an-trong-ngay-tet-co-truyen-o-han-quoc-6

Dong Geu Rang Ddaeng

Dong Geu Rang Ddaeng có nghĩa là “hình tròn”. Món bánh này cũng tương tự Jeon, được chế biến với thịt lợn hoặc thịt bò, trộn lẫn với rau củ. Tuy nhiên, so sánh với các loại Jeon thông thường, Dong Geu Rang Ddaeng được làm dày hơn và có hình tròn.

10-mon-an-trong-ngay-tet-co-truyen-o-han-quoc-7

Yakgwa

Yakgwa là món tráng miệng truyền thống. Nguyên liệu chính để làm là mật ong, dầu vừng và bột lúa mạch. Trong tiếng Hàn “yak” có nghĩa là thuốc. Lý do món tráng miệng này có tên như vậy là vì mật ong được người dân Hàn Quốc sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian.

10-mon-an-trong-ngay-tet-co-truyen-o-han-quoc-8

Sujeonggwa

Sujeonggwa là một loại siro trái cây kiểu Hàn Quốc, có màu nâu đỏ và được làm từ hồng khô, hồi, gừng và hạt thông.

10-mon-an-trong-ngay-tet-co-truyen-o-han-quoc-9

Tteokgalbi

Tteokgalbi gần giống với món thịt viên mà thực khách thường thấy tại nhiều nước như Mỹ, Australia. Tuy nhiên, món thịt viên truyền thống của Hàn Quốc bao gồm cả thịt lợn và thịt bò. Tteokgalbi được làm thành hình tam giác và có mặt trong các bữa tiệc năm mới của người Hàn Quốc.

 

Theo ione

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
21h thứ 2 - thứ 7
19h00 hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
Danh sách Khán giả may mắn nhận giải Tuần: 05 Tivi 0led LG 55 inch
Thứ sáu, 22/06/2018 15:22

Chúc mừng các Khán giả đã may mắn có cơ hội sở hữu 05 Tivi 0led LG 55 inch khi tham gia chương trình “10 NĂM CỘT MỐC VÀNG – SĂN OLED TV CỰC SANG” nhân dịp sinh nhật 10 năm IMC-TodayTV.

LẦN ĐẦU HÀ ANH TUẤN SẼ HỘI NGỘ MỸ TÂM CÙNG TUẤN HƯNG TRÊN SÂN KHẤU ĐẠI NHẠC HỘI
Thứ năm, 14/06/2018 09:47

Với giá vé chỉ từ 99 ngàn đến 1 triệu đồng, bạn đã được đón xem đại nhạc hội hoành tráng trong không gian sang trọng, ấm cúng với sự góp giọng của những tên tuổi đình đám nhất làng nhạc Việt như Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Isaac, Jang Mi, Hoàng Mỹ An...