Press Esc to close
Thông tinWorld
10 địa chỉ được tham quan nhiều nhất thế giới

Dựa vào báo cáo của chính các địa điểm, tạp chí du lịch lữ hành Conde Nast Traveller uy tín đã lập danh sách 10 địa chỉ mỗi năm đón nhận nhiều khách tham quan nhất thế giới.

10. Ga Grand Central Terminal, New York: 21,6 triệu khách/năm Khách dành nhiều thời gian trong gian đại sảnh chính của tòa nhà xây kiểu Beaux-Arts để ngắm nhìn bản đồ các chòm sao đêm được vẽ trên trần nhà.  Các cửa hiệu, nhà hàng, một khu chợ và những sự kiện đặc biệt luôn thu hút sự chú ý. Hai trong số những địa điểm tráng lệ mang tính biểu tượng là Campbell Apartment và Oyster Bar, chuyên phục vụ các món cocktail.
10. Ga Grand Central Terminal, New York: 21,6 triệu khách/năm. Khách dành nhiều thời gian trong gian đại sảnh chính của tòa nhà xây kiểu Beaux-Arts để ngắm nhìn bản đồ các chòm sao được vẽ trên trần nhà. Các cửa hiệu, nhà hàng, một khu chợ và những sự kiện đặc biệt luôn thu hút sự chú ý. Hai trong số những địa điểm tráng lệ mang tính biểu tượng là Campbell Apartment và Oyster Bar, chuyên phục vụ các món cocktail.
9. Thác Niagara, New York và Ontario: 22 triệu khách/năm Ba thác nước lớn nằm giữa biên giới Hoa Kỳ và Canada, gọi chung là Niagara Falls, với lưu lượng khoảng 169.900 m3/phút. Tuy có chiều cao kém hơn khoảng 500 thác nước trên khắp thế giới, nhưng Niagara Falls có sức mạnh vượt trội và dễ tiếp cận hơn so với nhiều thác lớn.
9. Thác Niagara, New York và Ontario: 22 triệu khách/năm. Ba thác nước lớn nằm giữa biên giới Hoa Kỳ và Canada, gọi chung là Niagara Falls, với lưu lượng khoảng 169.900 m3/phút. Tuy có chiều cao kém hơn khoảng 500 thác nước trên khắp thế giới, nhưng Niagara Falls có sức mạnh vượt trội và dễ tiếp cận hơn so với nhiều thác lớn.
8. Chùa Sensoji, Tokyo: 30 triệu khách/năm Là ngôi chùa lâu đời nhất Tokyo, dành để thờ Phật bà Quan âm Kannon, được khởi lập từ năm 628. Ngôi chùa 5 tầng với những chi tiết màu đỏ son càng thêm nổi bật dưới ánh đèn lồng chiếu sáng khi đêm về.
8. Chùa Sensoji, Tokyo: 30 triệu khách/năm. Là ngôi chùa lâu đời nhất Tokyo, dành để thờ Phật bà Quan âm Kannon, được khởi lập từ năm 628. Ngôi chùa 5 tầng với những chi tiết màu đỏ son càng thêm nổi bật dưới ánh đèn lồng chiếu sáng khi đêm về.
7. Đền Minh Trị Thiên Hoàng, Tokyo: 30 triệu khách/năm Ngôi đền Shinto ở trung tâm thành phố nhộn nhịp này là nơi ẩn cư yên bình giữa một khu rừng thiêng với hơn 100.000 cây. Khu vườn có đặc tính theo mùa như hoa đỗ quyên mùa Xuân, hoa diên vĩ mùa Hè, lá cây phong và bạch quả rực rỡ trong vườn vào mùa Thu, và khu rừng thông đen lại phủ tuyết khi Đông về.
7. Đền Minh Trị Thiên Hoàng, Tokyo: 30 triệu khách/năm. Ngôi đền Shinto ở trung tâm thành phố nhộn nhịp này là nơi ẩn cư yên bình giữa một khu rừng thiêng với hơn 100.000 cây. Khu vườn có đặc tính theo mùa như hoa đỗ quyên mùa Xuân, hoa diên vĩ mùa Hè, lá cây phong và bạch quả rực rỡ trong vườn vào mùa Thu, và khu rừng thông đen lại phủ tuyết khi Đông về.
6. Las Vegas: 30,5 triệu khách/năm 77% trong số đó đã lưu trú tại các khách sạn trên The Strip, đại lộ sáng loáng dài khoảng 6km. Vì chỉ cần tuột khỏi giường là có thể ngắm nhìn đài phun nước Bellagio, đi mua sắm, đánh bạc, ăn uống và tất nhiên là ngắm thiên hạ nữa.
6. Las Vegas: 30,5 triệu khách/năm. 77% trong số đó đã lưu trú tại các khách sạn trên The Strip, đại lộ sáng loáng dài khoảng 6km. Vì chỉ cần tuột khỏi giường là có thể ngắm nhìn đài phun nước Bellagio, đi mua sắm, đánh bạc, ăn uống và tất nhiên là ngắm thiên hạ nữa.
5. Ga Union Station, Washington, D.C.: 40 triệu khách/năm Nhà ga bận rộn này mỗi ngày đưa đón khoảng 12.500 hành khách đi và đến thành phố. Nơi đây còn tiếp đón hàng triệu du khách ghé thăm tòa nhà to lớn pha trộn nhiều phong cách kiến trúc tuyệt vời.
5. Ga Union Station, Washington, D.C.: 40 triệu khách/năm. Nhà ga bận rộn này mỗi ngày đưa đón khoảng 12.500 hành khách đi và đến thành phố. Nơi đây còn tiếp đón hàng triệu du khách ghé thăm tòa nhà to lớn pha trộn nhiều phong cách kiến trúc tuyệt vời.
4. Công viên Central Park, New York: 40 triệu khách/năm Công viên mang tính tượng này của New York trải rộng gần 3,41km2 trên khu đất vàng của Manhattan và là một ốc đảo dành cho cả du khách và dân địa phương.
4. Công viên Central Park, New York: 40 triệu khách/năm. Công viên mang tính tượng này của New York trải rộng gần 3,41km2 trên khu đất vàng của Manhattan và là một ốc đảo dành cho cả du khách và dân địa phương.
3. Quảng trường Times Square, New York: 50 triệu khách/năm Những ánh đèn nhấp nháy, sân khấu kịch Broadway, các cửa hàng lớn và khung cảnh ngoạn mục luôn tỏa lực hấp dẫn. Khu vực dành cho người đi bộ và các quán cà phê khiến du khách càng dễ mất nhiều thời gian ở đây.
3. Quảng trường Times Square, New York: 50 triệu khách/năm. Những ánh đèn nhấp nháy, sân khấu kịch Broadway, các cửa hàng lớn và khung cảnh ngoạn mục luôn tỏa lực hấp dẫn. Khu vực dành cho người đi bộ và các quán cà phê khiến du khách càng dễ mất nhiều thời gian ở đây.
2. Quảng trường Zocalo, Mexico: 85 triệu khách/năm Chính thức được gọi là Plaza de la Constitucion, quảng trường Zocalo rộng lớn cũng là nơi diễn ra các hoạt động như diễu binh, sự kiện văn hóa và chính trị, hòa nhạc, hội chợ và triển lãm nghệ thuật công cộng.
2. Quảng trường Zocalo, Mexico: 85 triệu khách/năm. Chính thức được gọi là Plaza de la Constitucion, quảng trường Zocalo rộng lớn cũng là nơi diễn ra các hoạt động như diễu binh, sự kiện văn hóa và chính trị, hòa nhạc, hội chợ và triển lãm nghệ thuật công cộng.
1. Chợ Grand Bazaar, Istanbul: 91,25 triệu khách/năm Ngôi chợ có từ thế kỷ XV với những lối đi dưới mái vòm bày bán các loại đồ gốm trang trí thủ công, đèn lồng, thảm hoa văn phức tạp, vật dụng bằng đồng và vàng trang sức phong cách Byzantine.  Khi kiệt sức vì mua sắm, khách có thể dừng chân thưởng thức kebab hoặc tách trà, cà phê Thổ đậm đặc.
1. Chợ Grand Bazaar, Istanbul: 91,25 triệu khách/năm. Ngôi chợ có từ thế kỷ XV với những lối đi dưới mái vòm bày bán các loại đồ gốm trang trí thủ công, đèn lồng, thảm hoa văn phức tạp, vật dụng bằng đồng và vàng trang sức phong cách Byzantine. Khi kiệt sức vì mua sắm, khách có thể dừng chân thưởng thức kebab hoặc tách trà, cà phê Thổ đậm đặc.

 

Theo Anh Tuấn/Báo Doanh nhân Sài Gòn
(*) Tiêu đề đã được Zing.vn đặt lại

Bản in 
 
Các thông tin khác
First :: Prev :: [1] [2] [3] [4] [5] [...] :: Next :: Last
Chương trình mới
20h thứ 2 - thứ 7
19h00 thứ 2- thứ 7
17h hàng ngày
Thông tin đọc nhiều
 
Sự kiện nổi bật
DÀN SAO KHOE SẮC TẠI HỌP BÁO GIẢI THƯỞNG NGÔI SAO XANH 2017
Thứ sáu, 15/12/2017 16:04

Chiều 06/12, giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 4 tổ chức họp báo công bố danh sách đề cử và giới thiệu những dấu ấn nổi bật cho mùa giải mới. Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ có tên trong danh sách các hạng mục bình chọn năm nay cùng những tên tuổi từng tạo dấu ấn qua những mùa giải trước đó như: Huỳnh Lập, Puka, Phan Thị Mơ, Yan My, Hòa Hiệp, Thanh Trúc, Diệp Bảo Ngọc, Dương Cẩm Lynh, Ngọc Thảo, Đình Hiếu, Lily Nguyễn, Triệu An, Hoài An, Lê Bình, Dương Cường, Khắc Minh, Thiên Bảo, Bích Trâm, Băng Di, Quỳnh Anh Shyn, Yan My, Mã Hiểu Đông, Duyên Anh Idol, Kim Phượng...; Các đạo diễn: James Ngô, Mai Thế Hiệp – Bình Nguyên, Dũng Nghệ, Dựng phim Vũ Hoàng Anh, Diễn viên-Đạo diễn Văn Anh...

Tập đoàn IMC trao quà cho các bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh
Thứ sáu, 13/10/2017 14:39

Vừa qua, Ông Lâm Chí Thiện- Tổng Giám đốc Tập đoàn IMC và Ông Anthony Lâm- Trưởng phòng điều hành kênh Paramount Channel VietNam đã đến trao quà cho các bệnh nhân nhi tại bệnh viện Đại học Y Dược – Tp.Hồ Chí Minh nhân dịp tết Trung Thu.